วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นสุดสัปดาห์ปิดร่วง 6.15 จุด การเมืองยืดเยื้อ ส่อแววรุนแรงหนัก

หุ้นสุดสัปดาห์ปิดร่วง 6.15 จุด การเมืองยืดเยื้อ ส่อแววรุนแรงหนัก

  • Share:

หุ้นสุดสัปดาห์ ปิดลบ 6.15 จุด ที่ 1,224.62 จุด หลังการเมืองไม่นิ่ง โบรกฯ คาด สัปดาห์หน้าผันผวนต่อ สั่งจับตา ป.ป.ช. แถลงการณ์ วันที่ 7 ม.ค.

ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดการซื้อขายวันนี้ (3 ม.ค. 57) ปรับลดลง 6.15 จุด ปิดที่ 1,224.62 จุด มูลค่าการซื้อขาย 38,072.18 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (ADVANCE), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (KBANK), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (SCB), บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (INTUCH) และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (TRUE)

นายณาศิส ประเสริฐสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน บล.เคเคเทรด กล่าวว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงมีความผันผวนต่อไป เพื่อรอความชัดเจนจากประเด็นทางการเมือง จนกว่าจะถึงวันที่ 8 ม.ค. 57 ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำสั่งตัดสินออกมาว่า พ.ร.บ เงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท จะขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่

ขณะที่ประเด็นการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ที่ยังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ แต่ก็ยังมีการออกมาแสดงความคิดเห็นขององค์กรอิสระ ที่จะเป็นปัจจัยหลักที่เป็นตัวกดดันหุ้นไทย หากในวันนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หารือว่าจะมีการเลื่อน หรือถูกยกเลิกการเลือกตั้ง ก็จะทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวลง และมีแนวโน้มว่าจะทำให้นักลงทุนต่างชาติเทขายหนักขึ้นไปอีก

ส่วนแนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (วันที่ 6-10 ม.ค. 57) ยังต้องจับตาในประเด็นของ วันที่ 7 ม.ค. 57 ที่ทางกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะออกมาแถลงการณ์ถึงที่มาของ ส.ส. และ ส.ว. จำนวน 383 คน ว่ากระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ และร้องขอให้ถอดถอนออกจากตำแหน่งกรณีเสนอร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขเพิ่มเติม เกี่ยวกับที่มา ส.ว. ว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าว จะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเมืองของไทยอย่างมาก และจะเป็นปัจจัยกดดันตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม หากสัปดาห์หน้าตลาดหุ้นไทยไม่สามารถปรับตัวขึ้นมายืนเหนือบริเวณ 1,265-1,285 จุดไม่ได้ ทิศทางดัชนีหุ้นไทยก็จะอยู่ในช่วงขาลงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้