วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปากพาจน สอบ 'แคลตเตนเบิร์ก' ด่าแข้ง 'นักบุญ'

เซาแธมป์ตัน ร้องเรียน "มาร์ค แคลตเตนเบิร์ก" อ้างใช้ถ้อยคำหยาบคายใส่ อดัม ลัลลานา หลังเมินเป่าให้จุดโทษลูกทีมในเกมพรีเมียร์ลีกนัดส่งท้ายปี ด้านผู้ตัดสินดัง กำลังถูกสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า มาร์ค แคลตเตนเบิร์ก เชิ้ตดำชื่อดัง กำลังถูก ไมค์ ไรลีย์ หัวหน้าผู้ตัดสิน สอบสวน หลังจากพูดจาไม่เหมาะสมกับ อดัม ลัลลานา นักเตะของทีม "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในนัดที่ เซาแธมป์ตัน บุกไปพ่าย เอฟเวอร์ตัน ในถิ่นกูดิสันปาร์ค 1-2 ซึ่ง แคลตเทนเบิร์ก ปฏิเสธไม่ให้จุดโทษทีม "นักบุญ" หลังจากที่ อันโตลิน อัลคาเรซ แข้ง "ทอฟฟี่" ทำแฮนด์บอลในเขตโทษตัวเอง และทำให้ ลัลลานา ได้แลกน้ำลายกับ แคลตเตนเบิร์ก อย่างดุเดือด

แม้ว่าเกมจะจบ แต่เซาแฮมป์ตันก็ไม่พอใจอย่างยิ่ง และได้เขียนจดหมายยื่นร้องเรียนว่า แคลตเตนเบิร์ก ได้ใช้คำดูถูกและหยาบคายใส่ลูกทีมตัวเอง พร้อมกับเรียกร้องพรีเมียร์ลีก ไม่ให้แคลตเตนเบิร์กลงทำหน้าที่ตัดสิน จนกว่าจะสอบสวนกรณีนี้เสร็จสิ้นอีกด้วย

สำหรับ แคลตเตนเบิร์ก ซึ่งมีคิวเตรียมตัดสินในเกมเอฟเอคัพ รอบ 3 ระหว่าง อาร์เซนอล กับ สเปอร์ส ที่เอมิเรตส์ สเตเดียม สุดสัปดาห์นี้ เคยตกเป็นข่าวฉาว พูดจาเหยียดสีผิว จอห์น โอบี มิเกล แข้งผิวสีของ เชลซี เมื่อปี 2012 ในเกมพรีเมียร์ลีก พบกับ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม ครั้งนั้น เอฟเอ ตัดสินว่าเขาไม่มีความผิด

เซาแธมป์ตัน ร้องเรียน "มาร์ค แคลตเตนเบิร์ก" อ้างใช้ถ้อยคำหยาบคายใส่ อดัม ลัลลานา หลังเมินเป่าให้จุดโทษลูกทีมในเกมพรีเมียร์ลีกนัดส่งท้ายปี ด้านผู้ตัดสินดัง กำลังถูกสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว... 3 ม.ค. 2557 16:43 3 ม.ค. 2557 19:43 ไทยรัฐ