วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบบึมทหารพรานนราธิวาสโชคดีพลาดเป้า

กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบชายแดนภาคใต้ ดักวางระเบิดแสวงเครื่องหนัก 25 กก. ใส่ทหารพรานชุดลาดตระเวนเส้นทางจำนวน 8 นาย โชคดีพลาดเป้า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 57 ร.ต.ต.วิชญ์พล คำสังวาล พนักงานสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนในหมู่บ้านกือรง หมู่ 3 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เจาะไอร้อง พ.ต.อ.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ต.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดริมถนนลึก 50 ซม. กว้าง 30 ซม.โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าว จำนวน 8 นายขี่รถ จยย. 4 คัน ออกจากฐาน เพื่อลาดตระเวนเส้นทาง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในละแวกดังกล่าว ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีที่รัศมีของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่าทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ.

 

กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบชายแดนใต้ ดักวางระเบิดแสวงเครื่อง หนัก 25 กก. ใส่ทหารพรานชุดลาดตระเวนเส้นทาง จำนวน 8 นาย โชคดีพลาดเป้า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ... 3 ม.ค. 2557 16:27 3 ม.ค. 2557 16:46 ไทยรัฐ