วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฉลิมไล่สุเทพ ชัตดาวน์'สุราษฎร์ฯ'

เฉลิมไล่สุเทพ ชัตดาวน์'สุราษฎร์ฯ'

  • Share:

"เหลิม" ค้านปิดกรุง ไล่ "เทพเทือก" กลับไปปิดสุราษฎร์ฯ บ้านตัวเอง วอนประชาชนอย่าร่วม เพราะผิด ก.ม. ขณะที่กลุ่มแท็กซี่ให้กำลังใจ ตร.ร้องรับผลกระทบม็อบ กปปส. จ่อหารือนำแท็กซี่ปิดแยกราชประสงค์ต้านปิดกรุง...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แถลงข่าว ระบุว่าไม่เห็นด้วยกับกลุ่ม กปปส. ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศจะปิดกรุงเทพฯ ในหลายจุด เพื่อคัดค้านและขับไล่รัฐบาล เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง ทั้งในด้านเศรษฐกิจ การเมือง และความสงบเรียบร้อย พร้อมเสนอแนะให้นายสุเทพ กลับไปปิด จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง ขณะเดียวกันขอให้ประชาชนอย่าเข้าร่วมการชุมนุมดังกล่าว เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอย่างชัดเจน และในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ และ กปปส. ควรจะเข้าสู่กระบวนการการเลือกตั้งซึ่งเป็นประชาธิปไตย

ทั้งนี้ มีรายงานว่าได้มีกลุ่มผู้ประกอบการรถสาธารณะ รถแท็กซี่ และรถตู้ นำโดย นายสนอง อ่อนอนงค์ นำรถแท็กซี่และรถตู้กว่า 20 คัน มาปิดถนนพระรามที่ 1 หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1 ช่องทาง พร้อมยื่นหนังสือให้กำลังใจ ผบ.ตร และข้าราชการตำรวจ รวมทั้งยังร้องเรียน ว่าได้รับผลกระทบจากชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ส่วนกรณีประกาศจะปิดกรุงเทพฯ 13 ม.ค. นี้ กลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ กว่า 2 แสนคัน จะมีการหารือกัน ซึ่งอาจจะมีการเคลื่อนมาปิดแยกราชประสงค์ เพื่อเป็นการแสดงออกว่าไม่เห็นด้วยกับกลุ่ม กปปส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้