Thairath Logo
กีฬา

สุดเก๋ กิน ดื่ม ในบ้านต้นไม้ 'Café De Flore'(ชมคลิป)

Share :

คู่มือคนเมืองในวันนี้จะพาคุณเปิดประสบการณ์กับเทรนด์แฟชั่นร้านสไตล์  Bistro โมดิฟายควบคู่กับหมู่ไม้นานาพรรณ ให้เข้ากันอย่างไร้ที่ติ ในชื่อร้าน Café De Flore ร้านชิลสบาย ๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายกับต้นไม้นานาพรรณ...

ไอเดียการสุดเก๋ที่เนรมิตให้ร้านกาแฟเป็นบ้านต้นไม้มาจากคุณพนิดา ดุริยภัณฑปกรณ์ หุ้นส่วนร้าน Café De Flore บอกกับทีมงานไทยรัฐออนไลน์ว่ามนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดลูกค้าเมื่อแรกเห็นคือ TreeHouse

ด้วยเสน่ห์ต้นโมก ไม้ยืนต้นที่แตกกิ่งก้านสาขาออกอย่างไม่เป็นระเบียบ สูงใหญ่ชนเพดาน ด้วยเนื้อใบเรียวบาง แสงแดดจากภายนอก จึงลอดผ่านมาตัดกับดอกไม้สีสดนานาพรรณ ทั้งสีส้มแสด ชมพู ม่วง ขาว ให้ความรู้สึกสดชื่นและรื่นรมย์ สำหรับคนที่อยากจะเอนกายพักผ่อน จากความวุ่นวายในเมืองกรุง

อากาศดีๆ บรรยากาศร่มรื่นแบบนี้ ต้องขอชา กาแฟ สักแก้ว...!

Organic Coffee & Tea

คอกาแฟทั้งหลาย ต้องลองไปดื่มกาแฟที่ร้าน Café De Flore เพราะกาแฟที่นี่ เป็นกาแฟออแกนิก หรือกาแฟอินทรีย์ ที่เติบโตแบบ Slow Grow ไม่ใช้สารเคมี ในการเร่งเร้า ให้ผู้ดื่มได้สารอาหารและคุณค่าที่แท้จริงของเมล็ดกาแฟ

นอกจากนี้ ยังมีชาชั้นเลิศ ที่เจ้าของร้านคัดสรรจากต่างประเทศ ทั้งคาโมมายล์ ที ที่มีสารอะพิจีนีน สารนี้ช่วยให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และสดชื่น หรือจะเป็นชาลาเวนเดอร์ ส่งกลิ่นหอมๆ อย่างมีเอกลักษณ์ช่วยให้หลับสบาย

Recommended Diet

ไม่เพียงแต่กาแฟ เมนูอาหารของที่นี่ ก็ปรุงแต่มาอย่างเลิศรส และสวยงาม รสชาติเข้ากันกับลิ้นคนไทย กับเมนูแรก สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง สไตล์อิตาเลียน ที่ปรับให้คุ้นลิ้นคนไทยด้วยการใช้พริกแห้งและน้ำมันมะกอก ให้รสชาติเผ็ดเค็มกลมกล่อมด้วยกลิ่นเผ็ดฉุนๆ ของพริกกับกระเทียม ที่เป็นเอกลักษณ์อาหารไทย

ต่อด้วยจานที่สอง ลาบหมูขนมปังปิ้ง ลาบหมูรสแซ่บพอดี ด้วยสมุนไพรหลากหลาย ทานสามารถทานเป็นแซนด์วิช คู่กับขนมปัง เป็นอาหารว่าง หรือแอพพิไทเซอร์ เรียกน้ำย่อยกับกลุ่มเพื่อนก็ยังได้

ปิดท้ายอีกเมนูเพื่อสุขภาพ สำหรับคนในครอบครัว กับเมนูข้าวผัดปลาเค็มปลาแซลมอน ที่มอบคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน แถมมีกลิ่นหอมฉุนของปลาเค็มที่เราเคยคุ้นกันอีกด้วย

หากคุณอยากสัมผัสกับบ้านต้นไม้ ในสไตล์โฮมเมดแล้วละก็ Café De Flore รอคุณไปกิน ดื่ม และรื่นรมย์ไปกับแมกไม้นานาพรรณ ที่คัดสรรมาเพื่อนักชิม!!  เปิดบริการตั้งแต่ 09.00-21.00น. ที่ถนนนครอินทร์ นนทบุรี

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...
คู่มือคนเมืองสุดเก๋อาหารกินดื่มกาแฟบ้านต้นไม้Café De FloreBistro