วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนร้องห้างวอลมาร์ทหลังพบขายเนื้อลาปลอม

ห้างวอลมาร์ทในเมืองจี่หนาน มณฑลชางตง ประเทศจีน เรียกคืนเนื้อลาและยุติการขายชั่วคราว หลังได้รับรายงานว่าเนื้อดังกล่าวที่เป็นเนื้อสุนัขจิ้งจอก รวมถึงเนื้อลาบางส่วนมีการปนเปื้อน...

ห้างวอลมาร์ทในเมืองจี่หนาน มณฑลชางตง ประเทศจีน เรียกคืนเนื้อลาและยุติการขายชั่วคราว หลังได้รับรายงานว่าเนื้อดังกล่าวที่เป็นเนื้อสุนัขจิ้งจอก รวมถึงเนื้อลาบางส่วนมีการปนเปื้อนของเนื้อสุนัขจิ้งจอกเป็นต้น ทั้งนี้ทางห้างได้ออกแถลงการณ์ขอโทษลูกค้าพร้อมยินดีคืนเงิน รวมถึงได้นำสินค้าดังกล่าวออกจากจุดวางขายหมดแล้ว ทั้งนี้ได้แจงด้วยว่าเนื้อดังกล่าว ทางวอลมาร์ทรับมาอีกทีจากบริษัทผู้ผลิตอื่นที่ส่งเนื้อลามายังห้างอีกที

วอลมาร์ทได้ลงแถลงการณ์ดังกล่าวผ่าน โซเชียลมีเดียของจีน อย่าง ซินลาง เวยป๋อ (Sina Weibo) โดยระบุว่า ทางเราก็รับไม่ได้อย่างยิ่งเช่นกันกับปัญหาการปนเปื้อนที่เกิดขึ้น ทั้งนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ด้านการตรวจสอบอาหารเข้าไปตรวจสอบเนื้อต่างๆ ที่ขาย ในห้างวอลมาร์ทด้วย

สำหรับห้างวอลมาร์ท เป็นที่รู้จักดีในฐานะห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ที่มีสาขาทั่วโลก ซึ่งนับว่าเติบโตเรื่อยๆ แต่ไม่ใช่ในประเทศจีน เพราะอาจจะมีหลายสาขาที่ถูกปิดตัวในต้นปี พ.ศ. 2557 ซึ่งจะมีผลต่อผลกำไรแน่นอน.

ห้างวอลมาร์ทในเมืองจี่หนาน มณฑลชางตง ประเทศจีน เรียกคืนเนื้อลาและยุติการขายชั่วคราว หลังได้รับรายงานว่าเนื้อดังกล่าวที่เป็นเนื้อสุนัขจิ้งจอก รวมถึงเนื้อลาบางส่วนมีการปนเปื้อน... 3 ม.ค. 2557 14:46 3 ม.ค. 2557 15:24 ไทยรัฐ


advertisement