ข่าว
100 year

ส.ส.กทม.เพื่อไทย รวมพลค้านชัตดาวน์

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2557 15:03 น.
SHARE

"จิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทยพร้อมผู้สมัคร-ส.ส.กทม. พท." รวมตัวแถลงร้องค้านชัตดาวน์ กทม. เตือนผู้ชุมนุมปิดแยกกระทำการผิด ก.ม. พร้อมเรียกพลังเงียบแสดงพลัง

วันที่ 3 ม.ค. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทยพร้อมผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย รวมตัวแถลงเรียกร้องพลังเงียบ ซึ่งเชื่อว่ามีจำนวนมากให้ออกมาแสดงพลังคัดค้านการปิดกรุงเทพมหานครด้วยการ เลือกตั้ง ซึ่งหลังจากที่ผู้สมัครลงพื้นที่พบว่าเสียงของคนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย กับมาตรการยกระดับปิดกรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยยังเรียกร้องคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนให้ออกมาดูแล ประชาชนที่ถูกละเมิดสิทธิ์จากการชุมนุมของ กปปส. และเตือนประชาชนที่ร่วมชุมนุมปิดแยกต่างๆ ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งหลังการชุมนุมแล้วเจ้าหน้าที่รัฐจำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำผิด

 


ทั้งนี้ ย้ำว่าในวันที่ 13 ม.ค.ซึ่งเป็นวันประกาศปิด กทม.นั้น ผู้สมัครของพรรคจะหาเสียงตามปกติ เพราะเชื่อว่าก่อนวันที่ 13 ม.ค.จะมีพลังเงียบออกมาแสดงพลังจำนวนมากจน กปปส.ต้องยุติการยกระดับชุมนุม ส่วนในวันพรุ่งนี้พรรคเพื่อไทยจะมีการปราศรัยใหญ่ และผู้สมัคร ส.ส.กทม.จะตั้งโต๊ะรับฟังปัญหาจากประชาชน ที่สนาม SCG เมืองทองธานี.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองปฏิรูปเลือกตั้งตัดไฟยึดกรุง13 ม.ค.สี่แยกสี่แยกปทุมวันถนนคนเดินจอดำเลือกตั้ง 57จิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้