วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชื่อป๋า! 'โซลชา' รับ 'เฟอร์กี้' หนุนคุมทัพ 'คาร์ดิฟฟ์'

เชื่อป๋า! 'โซลชา' รับ 'เฟอร์กี้' หนุนคุมทัพ 'คาร์ดิฟฟ์'

  • Share:

"โอเล กุนนาร์ โซลชา" เผย "เซอร์​อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" อดีตกุนซือแมนฯ ยูฯ สนับสนุนให้ตนเองเข้ารับงานผู้จัดการทีมคนใหม่ของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในทีมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า "เพชฌฆาตหน้าทารก" โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่คนใหม่ของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ยอมรับ ได้ปรึกษากับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือตัวเอง ก่อนตัดสินใจลาทีมโมลด์ในบ้านเกิด เพื่อมารับงานทีมหนีตายในพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

หลังจากแขวนสตั๊ดไปนานกว่า 6 ปีครึ่ง อดีตยอดซุปเปอร์ซับ ชาวนอร์เวย์ กลับมาโลดแล่นในเวทีลูกหนังเมืองผู้ดีอีกครั้ง ด้วยการคุมทีม คาร์ดิฟฟ์ แทนที่ของ มัลกี แม็คคาย ที่โดนปลดออกไป ซึ่ง โซลชา วัย 40 ปี เผยกับ "มิร์เรอร์" สื่อดังของอังกฤษว่า เซอร์อเล็กซ์ สนับสนุนอย่างเต็มที่ให้เขารับงานนี้

"ผมยังติดต่อกับ เจ้านาย (เซอร์อเล็กซ์) เราได้คุยกันเรื่องนี้ และเมื่อคุณมีสิ่งใหญ่ๆ ที่ต้องตัดสินใจ เขาก็มักจะต้องพึ่งใครสักคนในการพิจารณา และตลอดอาชีพนักฟุตบอล ผมก็เชื่อในตัวเขามาตลอด เขาอวยพรให้ผมโชคดี และแนะนำผมในเรื่องดีๆ เสมอ มันเป็นการสนทนาที่เยี่ยมมากระหว่างผมกับเขา" โซลชา ซึ่งเซ็นสัญญาคุมทัพ 12 เดือน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้