วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัฐ เจรจา กปปส. ขอเปิดทางทำเนียบจัดวันเด็ก

รัฐ เจรจา กปปส. ขอเปิดทางทำเนียบจัดวันเด็ก

  • Share:

รัฐบาลส่ง "ธวัช" คุยม็อบ เปิดทางจัดงานวันเด็กทำเนียบรัฐบาล วอนผู้ชุมนุมอย่านำประเด็นการเมืองมาเป็นเครื่องมือ เชื่อ เด็กๆ อยากนั่งเก้าอี้นายกฯ ยัน "ยิ่งลักษณ์" ไม่เข้าทำเนียบ...

วันที่ 3 ม.ค. 57 นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับศูนย์ราชการก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นายกฯ ใช้เป็นสถานที่ทำงานและรับรองแขกบ้านแขกเมือง รวมถึงกระทรวงกลาโหมด้วย เพราะนายกฯ ยังเป็นรักษาการ รมว.กลาโหม จึงมีสิทธิที่จะใช้สถานที่ในการทำงาน

ส่วนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 11 ม.ค. รัฐบาลมอบหมายให้ พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และ น.ส.เรณู ตังคจิวางกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ไปเจรจากับทางแกนนำผู้ชุมนุมรอบทำเนียบ ขอเปิดการจราจร และพื้นที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล รวมถึงตรวจสอบความปลอดภัยเพื่อจัดเตรียมพื้นที่ในการจัดงานวันเด็ก เพราะเชื่อว่าเด็กๆ หลายคน รวมถึงผู้ปกครองต้องการเขัาไปนั่งเก้าอี้นายกฯ

ดังนั้น จึงอยากขอร้องให้ผู้ชุมนุมอย่าใช้วันดังกล่าวเป็นเครื่องทางการเมือง และเพื่อไม่ให้เกิดประเด็นทางการเมือง นายกฯ ก็จะไม่เดินทางเข้าไปยังทำเนียบฯ ในวันเด็ก ส่วนหน่วยงานราชการอื่นยังจัดกิจกรรมวันเด็กตามปกติ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้