ข่าว
100 year

เสื้อแดง ท้า กปปส. ทำโพลชัตดาวน์กรุงเทพ

ทีมข่าวการเมือง3 ม.ค. 2557 15:00 น.
SHARE

"อภิวันท์" ป้องเสื้อแดงประกาศเปิดประเทศ 13 ม.ค. ไม่เกิดศึกเผชิญหน้า กปปส. อ้างจัดกิจกรรมเฉพาะต่างจังหวัด ไม่ยกพลเข้า กทม. มั่นใจไม่เกิดเหตุรุนแรง พท.ท้าทำโพลสำรวจคนกรุงเห็นด้วยชัตดาวน์ กทม. 13 ม.ค.หรือไม่ ข้องใจเหตุถล่มบ้าน "ชวน-สาทิตย์" เป็นการสร้างสถานการณ์ หวังให้เข้าทางกลุ่ม กปปส.ที่ยั่วยุให้เกิดความรุนแรง...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง กล่าวว่า การประกาศเปิดประเทศของกลุ่ม นปช.ในวันที่ 13 ม.ค.นั้น ไม่ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากับกลุ่ม กปปส. เพราะในวันดังกล่าว คนเสื้อแดงจะจัดกิจกรรมรณรงค์การเลือกตั้งอยู่แต่ในต่างจังหวัดเท่านั้น จะไม่เข้ามาชุมนุมใน กทม.แน่นอน เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า แม้จะมีกลุ่ม กปปส.อยู่ในต่างจังหวัด ก็เป็นเพียงคนส่วนน้อยเท่านั้น เชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ถ้ามวลชนเสื้อแดงจะเข้า กทม.จะมีเพียงกรณีเดียวคือ การพลิกขั้วรัฐบาลโดยวิธีการไม่ถูกต้อง เช่น การรัฐประหาร

ด้านนายสุนัย จุลพงศธร กรรมการยุทธศาสตร์หาเสียงเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประกาศปิด กทม.เป็นการสวนกระแสโลก ซึ่งภาคเอกชนกำลังจับตาดูว่าจะมีความรุนแรงถึงขั้นใด ถ้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เกี่ยวข้องกับ กปปส.จริง ขอให้ประกาศว่าไม่เห็นด้วยกับการปิด กทม. ขอท้าให้นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ทำโพลถามคน กทม.ว่า เห็นด้วยกับการปิด กทม.ของ กปปส.หรือไม่ เสียเงินแค่ไม่กี่แสนบาท ให้สำนักโพลไปสำรวจความเห็นคน กทม.ก็รู้ผลแล้ว หรือหากคิดว่าประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการปิดประเทศ ขอให้ไปรณรงค์กาช่องไม่ลงคะแนนในการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.ดีกว่า ส่วนเหตุการณ์ยิงบ้านนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส.นั้น วันที่เกิดเหตุการณ์ทั้งสองคนไม่ได้อยู่บ้าน อีกทั้งขณะนี้ กปปส.ต้องการให้เกิดความรุนแรง ไม่อยากพูดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ แต่น่าเชื่อว่า ต่อไปจะมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ กปปส.ที่ต้องการให้เกิดความรุนแรงขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองเลือกตั้งปี 57ปฏิรูปประเทศกปปส.อภิวันท์ วิริยะชัยผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยแกนนำเสื้อแดงปิดประเทศ13ม.ค.ชัตดาวน์สุนัย จุลพงศธรกรรมการยุทธศาสตร์หาเสียงพรรคปิดกทม.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์โพล

Most Viewed