วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โคราชคึก! ม็อบเปิด-ปิดประเทศพรึบ

โคราชคึก! ม็อบเปิด-ปิดประเทศพรึบ

  • Share:

เมืองย่าโมคึกคัก ม็อบ 2 ฝ่ายนัดแสดงพลัง 13 ม.ค. คนเสื้อแดงรวมพลนปช.อีสาน เปิดเวทีคู่ขนานพร้อมนปช.ส่วนกลาง เตรียมยกพลเข้ากทม.ทันที หากมีการร้องขอ ขณะที่ กปปส.โคราช ก็ระดมมวลชนเช่นกัน เตรียมรถบัสเข้ากรุงค้างแรมตั้งแต่ 12 ม.ค.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 2557  นายอนุวัฒน์ ทินราช ประธาน นปช.ภาคอีสาน และประธานกลุ่มคนเสื้อแดง นปช.โคราช 32 อำเภอ กล่าวถึงการเคลื่อนไหวชุมนุมของคนเสื้อแดง จ.นครราชสีมา ที่จะนัดเปิดประเทศในวันที่ 12-13 ม.ค. 2557 ว่า การเคลื่อนไหวของกล่มนปช.อีสาน ที่จะนัดเปิดประเทศใน จ.นครราชสีมา จะมีคนเสื้อแดงจาก 32 อำเภอ เปิดเวทีคู่ขนานไปพร้อมๆ กับคนเสื้อแดงทั่วประเทศ เพื่อคัดค้านไม่เห็นด้วยกับแนวทางของนายสุเทพ

สำหรับ จ.นครราชสีมา จะใช้จุดสวนภูมิรักษ์ ถนนรอบเมืองด้านข้างวัดพายัพ เป็นสถานที่แสดงพลัง ส่วนการที่นายสุเทพ พูดประกาศจะปิดประเทศนั้น พวกเราไม่ได้ห่วงว่าจะปิดได้หรือไม่ คุณจะทำอะไรก็ทำไป แต่คนเสื้อแดงก็จะทำในส่วนของเรา คนเสื้อแดงยึดเอาการเลือกตั้งเป็นหลัก
"วันนั้นหากมีความจำเป็นจะต้องไปกรุงเทพฯ เราก็พร้อม หากส่งสัญญาณมาภายใน 6 ชม. เราจะมีรถบัสกว่า 60 คัน และรถส่วนตัวจำนวนมากเดินทางได้ทันที" นายอนุวัฒน์ฯ กล่าว

ด้านนายทวิสันต์ โลณานุรักษ์ แกนนำกปปส. นครราชสีมา กล่าวว่า การเคลื่อนไหวปิดประเทศในส่วนของ จ.นครราชสีมา พร้อมเต็มที่แล้ว แต่คงไม่ใช่ไปเฉพาะ จ.นครราชสีมา แต่จะไปทั้งภาคอีสาน 20 จังหวัด ขณะนี้มีการตอบรับ 4 จังหวัดอีสานจะไปด้วยกัน การไปครั้งนี้จะต้องไปพักค้างแรม โดยเตรียมรถบัสไว้ประมาณ 50 คัน รวมทั้งสมาคมคนโคราชในกรุงเทพฯ อีกหลายสมาคม เช่น รามคำแหง และมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยการนำของนายสุเทพ วงศ์กำแหง, นายพงศ์โพยม วาศภูติ, พล.ท.บัณฑูร เมฆวิชัย จะมาสมทบ เราจะเริ่มทยอยไปตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.57

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้