ข่าว
100 year

'ดีเจเจ๊แหม่ม' คืนสังเวียนจ้อ "คลื่นไลค์" เปิดใจเลิกฟุ้งซ่านหาแฟนเพราะจีบใครไม่เป็น

ทีมข่าวบันเทิง4 ม.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ฮา...า ตั้งแต่ข่าวการออกจากการเป็นดีเจกับบ้านหลังเก่าที่คุ้นเคย หลังโลดแล่นมาเกือบ 20 ปี เปลี่ยนมาโผล่หน้าจอทีวีในบทบาทต่างๆ ที่ยังคงความแซ่บเต็มแน่นตลอดปีที่ผ่านมา แต่แฟนๆ ก็ยังคิดถึงเสียงผ่านวิทยุและลีลาเม้าท์มอยอย่างเมามันส์สะเด็ดในบทบาท “ดีเจ” ของเจ๊แหม่ม–วินัย สุขแสวง  จนล่าสุด  ดีเจเจ๊แหม่มก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกลับมาจัดรายการวิทยุแนวมอร์นิ่งทอล์ก ยามเช้ากับ “คลื่น 103 ไลค์ เอฟเอ็ม” เลยได้ล้วงลึกเปิดใจที่นี่กับ “คนดังนั่งคุย” เป็นที่แรกให้แซ่บเว่อร์รับปีมะเมีย...ย ซะเร้ยย์!!

ได้กลับมาจัดรายการวิทยุแล้ว?

“จะกลับมารายการที่ “คลื่น 103 ไลค์ เอฟเอ็ม” ประมาณวันที่ 15 ม.ค. กับคลื่น 103 ไลค์ เอฟเอ็ม ถามว่าทำไมถึงเป็นคลื่นนี้ ตอนแรกที่เราหยุดทางวิทยุ ก็ยังไม่อยากเริ่มเลยด้วยซ้ำ แต่คลื่นนี้มาจีบเราตั้งแต่หลังๆ ที่เราออกมา ณ วันที่เราเดินออกมาจากที่เก่ามีโทรศัพท์มาเยอะมาก แต่อารมณ์นั้นเราหน้าชากับเรื่องเก่าอยู่ เจ้านี้เค้าตื๊อเก่งแต่ไม่ได้รู้สึกว่าบีบคั้นเรา เค้าค่อยมาเรื่อยๆ จนคิดว่าถ้ากลับมาทำก็คงทำกับคลื่นนี้ละ จากวันนั้นคนที่มาติดต่อเยอะๆ สุดท้ายก็เหลือเจ้านี้เจ้าเดียว เลยต้องเอาไว้ละ (หัวเราะ) จริงๆ จะเริ่มตั้งแต่ พ.ย.ปี 55 แล้ว แต่สตูดิโอเค้ายังไม่เสร็จ ตอนเราออกมาก็มีรายการทีวีเต็มไปหมด เลยหาอย่างอื่นที่ทำได้ไปก่อน จนล่าสุดจะได้จัดที่นี่ จริงๆ ถือว่าปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ดีของเราเลย”

คอนเซปต์ที่จัดเป็นยังไง?

“คงเป็นแนวมอร์นิ่งทอล์กแบบบวกๆ ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มเหมือนเดิม ก็เป็นช่วงเวลา 10.00-12.30 น. อาทิตย์ละ 5 วัน จันทร์-ศุกร์ เป็นช่วงเวลาปราบเซียนเหมือนกัน คิดว่าถ้าตอนเช้าเราทำให้คนยิ้มได้มันคือบุญ จัดกับน้องๆ เชียร์-ฑิฆัมพร, เอมี่ กลิ่นประทุม หญิง-กัญญา และ แมน-พัฒนพล ก็ดูตามความเหมาะสม จัดกับใครยังไงมันก็เป็นสีสันอยู่แล้ว เป็นมอร์นิ่งสนุกๆ ทีมงานเค้าดึงคาแรกเตอร์ของเราออกมาเป็นโชว์ ถามว่าต่างจากที่เคยมีมามั้ย มันก็เป็นตัวเรา และสิ่งที่อยู่ในรายการจะทำให้ภาพเราชัดขึ้นไปอีก ทำให้คนแฮปปี้แต่เช้าจะได้อารมณ์ดีทั้งวัน” เน้นคุยเรื่องอะไร? “ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เราสนใจ เรื่องที่ชอบเหมือนชื่อคลื่นว่าคลื่นไลค์ เล่นกับความสนใจของคนว่าชอบอะไรในแต่ละวัน คุยทุกอย่างที่เป็น Hot Issue ขณะที่เพลงที่เปิดก็เป็นสไตล์เรา”  น้องๆที่มาจัดกับเราแอบกลัวที่ต้องปะทะฝีปากกับเรามั้ย? “เคยเจอกันแล้ว แต่ยังไม่เคยทำงานด้วยกัน ก็บอกว่าไม่ต้องกลัวเรานะ เรากลัวเค้ามากกว่า เพราะเราทำงานมาเยอะกว่าน้อง ต้องยอมรับว่าน้องๆ ประสบการณ์ไม่เท่าเรา แต่เราสามารถดึงน้องๆ ไปพร้อมกับเรา โดยที่เราไม่ได้เด่นอยู่คนเดียว เหมือนทำโชว์ ก็ต้องไปด้วยกัน คงต้องปรับทัศนคติมาจูนกัน”

จุดเด่น จุดขายของเราคืออะไร?

“จุดเด่นของเราก็คือตัวเอง ความเป็นเรา ทัศนคติของเรา แฟนๆของเราบางคนบอกว่าที่ชอบเพราะอยากฟังเราพูดมากกว่าฟังเพลงซะอีก อย่างถ้าเม้าท์มอยเรื่องดาราเราไม่ทำร้ายทำใคร “ไม่ก้าวร้าว” นั่นคือจุดแข็งของเรา ทำให้เราเด่นกว่าคนอื่น” คนจำได้แต่ชื่อเจ๊แหม่ม ลืมไปแล้วว่าชื่อเล่นคือหน่อง? “ชื่อหน่องมีไม่กี่คนที่เรียกหน่อง มีชมพู่-อารยา ผู้หมวดเพื่อนสนิท แล้วก็ปนัดดา เรืองวุฒิ มีแค่ 3 คน คือถ้าเรียกหน่องคือคบกันมานานมากอย่างน้อย 15 ปี ขนาดแม่ยังเรียกเจ๊แหม่มแล้ว วันก่อนมาเคาะประตูห้องแล้วเรียกเจ๊แหม่ม เราก็งงว่าใครวะ แม่มีสังคมไปทำบุญกับเพื่อนแล้วก็ไปคุยไงว่าเจ๊แหม่มนี่ลูกชั้น (หัวเราะ) หลานก็เรียกเจ๊แหม่มเลย แต่ในบัตรประชาชนก็ยังใช้ชื่อเดิมอยู่”

ช่วงที่หายไปจากวิทยุไปทำอะไรมาบ้าง?

“เราก็ได้ทำรายการทีวี จริงๆ ฝันทำรายการทีวีมาตั้งแต่เด็ก ส่วนจัดรายการวิทยุก็เป็นอีกหนึ่งความชอบ แต่เราได้ทำตรงนั้นก่อน วันที่เราหลุดออกมา 1  ปี  เราไม่ได้หยุดงานเลย กะไว้ว่าจะพักก่อนเพราะยังเจ็บอยู่ แต่ปรากฏว่าไม่ได้พักเลย มีรายการทีวีเข้ามา 6 รายการ และมีงานอื่นๆ มันสนุกมาก มันคือกำลังใจที่ดีมากกับการที่เราอยู่มา 20 ปี” แอบลุ้นมั้ยว่ากลับมาทางวิทยุแล้วฟีดแบ็กจะเป็นยังไง? “เชื่อว่าจะดีนะ เรื่องวิทยุเนี่ยแปลกมาก คนที่เข้ามาคุยในโซเชียลเวลาเราขึ้นสเตตัส คนจะบอกว่าอยากให้เรากลับไปจัด แต่เราก็ยังไม่เคยบอกเค้าว่าจะกลับไปจัดที่ไหน ยังไงเราก็ไม่ทิ้ง เพราะมันคือเลือดของเรา ส่วนทีวีก็เป็นเลือดใหม่ของเราตามที่เราฝัน” ปีนี้มีแพลนชีวิตทำอะไรบ้าง?  “คงเป็นรายการทีวีมีรายการสดช่วงเช้า ทางโมเดิร์นไนน์ รายการ “ตกมันส์บันเทิง” และรายการข่าวทางช่อง 5 รายการ “5 เช้า ข่าวใหญ่” แล้วก็มาจัดวิทยุ ครึ่งวันเช้าก็หมดไปกับรายการสด ยังไงเราก็ไม่ทิ้งตรงนี้ ดีใจที่เค้าให้โอกาสเรา”

กับบุคลิกหน้าตาทั้งหมด ทำไมเราถึงเปลี่ยนแปลงตัวเอง?


“คือเราก็ไม่ได้สวยเหมือนชมพู่-อารยา (หัวเราะ) ทุกวันนี้เดินกับชมพู่ไม่เคยอาย ชมคงปลงๆ บอกว่าเอาเลยพี่ เอาให้เต็มที่ (หัวเราะ) บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญ อาชีพเราต้องเจอคนเยอะ อะไรที่ทำให้เราดูดีขึ้นได้ เราก็ทำดีกว่าปล่อยให้มันดิ่งลง” ไม่กลัวเข็มเหรอ? “เข็มกับเราเป็นเพื่อนกัน (หัวเราะ) เมื่อ 10 ปีก่อนมีแฟนตอนที่เค้ายังไม่เสียเค้าไม่ให้ทำ จริงๆ ทำอะไรเราก็เช็กก่อนนะ” เสพติดศัลยกรรมมั้ย? “ไม่นะ หลักๆ ก็ทำไม่กี่ครั้ง แต่ถามว่าถึงกับอยากทำหน้าอกเลยมั้ยคงไม่ทำ เป็นแบบนี้ล่ะ จริงๆครอบครัวก็ไม่มีปัญหาเรื่องนี้”

เรื่องความรักล่ะ?

“ไม่มีใครเลย ที่ผ่านมาเค้าก็เข้ามาเอง พอไม่มีเค้าก็ไม่มีแล้ว จริงๆภาพเราอาจจะดูเป็น คนสนุก ลั้นลา เลยทำให้คนไม่รู้ว่าจะเข้ามายังไง เราเคยมีแฟนอยู่คนเดียวอยู่ด้วยกันมา 10 กว่าปีตรงนั้นก็ทำให้เราไม่รู้จักแล้วว่าการจีบคนคืออะไร แต่บอกคนอื่นได้ จีบไม่เป็น ตอนนี้ก็มีเป็นเพื่อนกันไป รู้ใจ ดูแลกันไป ตอบแบบดาราเนอะ  (ยิ้ม)” ไม่มีแฟนมานานรึยัง? “หลายปีแล้วนะ ตั้งแต่แฟนเสียไปก็  12-13 ปีแล้ว ตอนนั้นก็ทำใจอยู่เป็นปี ตอนนั้นมันเคว้งมาก คนเดินๆ กินข้าวด้วยกันหายไป เลยกลับมาอยู่กับแม่ เข้าวัดทุกวัน ลดความเครียด จนถึงปัจจุบันก็ไม่มี มีแต่งาน”

มีมุมเหงามั้ย?

“ก็มีบ้าง จิตตกบ้าง แต่ถ้ามีอะไรทำปุ๊บก็หายเหงาแล้ว เล่นเจ็ตสกี ตีแบด เพราะเป็นคนอยู่นิ่งไม่ได้ ชวนเพื่อนๆ ทำนั่นทำนี่ หน้าที่จากนี้ก็คือดูแลคนที่รักเราให้ดีที่สุด เอาเวลาไปช่วยคนอื่นดีกว่า เพราะเหมือนเราได้โอกาสที่ดีมาแล้ว ทำยังไงก็ได้ที่ทำให้แฟนคลับเราแฮปปี้ ก็ต้องให้คุ้มกับที่คนจ้างเค้าจ้างเรามา ลับหลังต้องให้เค้าพูดว่าจ้างเจ๊แหม่มมาแล้วคุ้มจังเลย หนูศรัทธาคนที่เลือกเราทำงานทั้งหมด การที่เค้าเลือกเราแปลว่าเค้าเห็นว่าเราทำงานได้จริงๆ เราก็ทำงานเต็มที่ เราเป็นพวกไฮเปอร์หาอะไรทำตลอดเวลา” เคยคิดว่าอยากมีลูกมั้ย? “เราเป็นคนรักเด็ก ช่วยเด็กให้มีความสุข เด็กงอแงไม่เอา อารมณ์ดีค่อยส่งมา ตอนนี้ลึกๆ คิดอยากทำพิพิธภัณฑ์ให้เด็กๆ มาดู เอาของเล่นที่ตัวเองชอบมาจัดแสดง ตอนเด็กๆเราขาด ตอนนี้เรามีก็เอาเงินมาซื้อของเล่น แล้วเปิดมิวเซียม เอาเงินไปทำบุญด้วย ก็หาของเล่นตอนเด็กๆ หวงด้วยนะ(หัวเราะ) บ้าสมบัติ ยังบอกญาติเลยว่า เราตายไปห้ามให้หลานนะ”

อูย...ย “ของเล่น” ก็ยังหวงเว่อร์ หากมี  “ซ้ามี” มิเก็บเข้ากรุเหรอจ๊ะ คิกคิก!!

 

 

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจเจ๊แหม่มวินัย สุขแสวงทีมข่าวบันเทิง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้