วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน 'เขต' เล็งทำธุรกิจอาหารหลังเรียนจบ

รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน 'เขต' เล็งทำธุรกิจอาหารหลังเรียนจบ

  • Share:

เขต-ธาราเขต เผยเตรียมขยายธุรกิจชานมและทำธุรกิจอาหารเพิ่่มเติมหลังเรียนจบจาก ม.รังสิต ในเดือน ก.พ.นี้ ส่วนงานละครใหม่ผู้ใหญ่เกริ่นไว้บ้างแล้ว ย้ำยังโสดสนิทเพราะเหนื่อยตามหาเรื่องความรัก สเปกสาวขอคนเข้าใจในการทำงานก็พอ...

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่หลายคนเห็นผลงานอยู่บนหน้าจอช่อง 7 สีบ่อยๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มหน้าใส เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส พอสบโอกาสเจอหนุ่มเขต "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เลยให้อัพเดตถึงแพลนการทำงานในปีม้าทอง 2557  พร้อมทั้งอัพเดตถึงความรักของเจ้าตัวที่พักหลังดูเหมือนจะนิ่งๆ ไปไม่ค่อยมีข่าวคราวให้ได้ยินเท่าไหร่ รวมทั้งถามถึงเทศกาลปีใหม่ว่าไปไหนมาบ้าง

ซึ่งเขตพูดถึงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาว่า "ปีใหม่ผมกลับบ้านที่ จ.ชัยนาท ไปทำบุญ แล้วก็พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวปีใหม่ เพราะปกติไม่ค่อยได้เจอกันทั้งพ่อทั้งแม่เพราะต่างคนต่างยุ่งรวมทั้งผมด้วยครับ ก็พยายามจะเจอกันให้มากที่สุด แต่ว่าปกติคุณพ่อคุณแม่ก็พยายามจะมาหาอยู่แล้วครับ" มีได้เตรียมอะไรเป็นพิเศษไหม? "ก็ซื้อของให้คุณพ่อคุณแม่คนละ 1 อย่างที่เขาอยากได้จริงๆ ก็ยอมหาในสิ่งที่เขาอยากได้จริงๆ ครับ" กับเพื่อนๆ มีปาร์ตี้บ้างไหม? "ก็มีนัดสังสรรค์กันอยู่แล้วตั้งแต่คริสต์มาสและก่อนปีใหม่ครับ ส่วนพวกพี่เวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เขาไปขี่มอเตอร์ไซค์ที่ลาว ผมไม่ได้ไปครับเพราะว่าติดงาน ก็เลยสละสิทธิ์ก่อนครับ (หัวเราะ) แต่หลังปีใหม่น่าจะรวมตัวกันครับเพราะปกติพวกเราจะเจอกันแทบทุกวันครับ ถ้าวันไหนว่างก็นัดกินข้าวกันครับผม"

ผลงานปีนี้มีอะไรบ้าง? "ก็มีละครเรื่อง "รักคุณเท่าช้าง" ของพี่วุธ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ค่ายดูมันดีครับ เรื่องนี้เล่นคู่กับเบเบ้ (ธันย์ชนก ฤทธินาคา) ชื่อพลายพล ในเรื่องจะเป็นหนุ่มที่เพิ่งเรียนจบมา เป็นเจ้าของหนังสือธุรกิจท่องเที่ยวครับ เป็นละครเย็นครับ ส่วนผลงานอื่นๆ ก็รอทางผู้ใหญ่อย่างเดียวเลยครับ ซึ่งทางผู้ใหญ่มีเกริ่นไว้แล้ว นอกจากนี้ก็จะมีพิธีกรรายการเส้นทางบันเทิงที่ทำอยู่เป็นประจำครับ" จะมีทำธุรกิจอะไรเป็นของตัวเองบ้างไหม? "ก็เดี๋ยวรอรับปริญญาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ ม.รังสิต ในเดือน ก.พ.นี้ หลังจากนั้นคงต้องหาอะไรทำแล้วครับ ก็เริ่มคิดแล้วครับ ก็คงเป็นธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับชานมที่ทำไว้ก่อนแล้ว น่าจะขยายว่าจะทำอะไรยังไง แล้วเดี๋ยวดูอย่างอื่นเพิ่มด้วยครับผม" ธุรกิจอื่นที่จะทำเพิ่มมีอะไรบ้าง? "น่าจะเป็นของกินครับ อยากทำเพราะมันขายง่ายดีครับ ก็หลังจากเรียนจบแล้วก็เทให้งานเต็มตัว รับงานเต็มที่ครับ แล้วก็จะหาเวลาทำอย่างอื่นด้วย"

ทุ่มเทเรื่องงานแล้วเรื่องความรักล่ะ? "ความรักก็เรื่อยๆ ครับตามประสาคนโสด ถามว่ามีคุยบ้างไหมก็มีแต่เพื่อนๆ ครับ ตอนนี้เจอพวกพี่เวียร์มากกว่าเจอคนอื่นอีกครับ (หัวเราะ) อยู่กับเพื่อนๆ เยอะครับ ผมว่าของแบบนี้ต้องปล่อยไปตามจังหวะ เพราะว่าเหนื่อยที่จะตามหาแล้วครับ รอให้เข้ามาดีกว่าครับ" จริงๆ มีคนคุยบ้างไหม? "มีคุยบ้างครับ มีคนเข้ามาบ้างแต่เป็นเพื่อนกันเท่านั้นครับเพราะผมจะอยู่กับเพื่อนซะส่วนใหญ่ จะปาร์ตี้กับเพื่อน ขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับเพื่อน" ผู้ใหญ่ไม่ได้ห้าม? "ไม่ได้ห้ามครับผม แต่ตอนนี้เราไม่เร่งรีบอะไรขนาดนั้น" สเปกตอนนี้ล่ะเป็นยังไง? "ผมว่าเรื่องสเปกไม่ค่อยส่งผลเท่าไหร่แล้วนะ (หัวเราะ) สเปกของผมนี่ขอแค่คนที่เข้าใจว่าเราทำอะไรอยู่ แค่นี้ก็พอแล้วครับ".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้