ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พท.ขู่ฟ้อง กกต.ไม่ขยายเวลาสมัคร ส.ส.

  ทีมข่าวการเมือง3 ม.ค. 2557 14:32 น.
  SHARE

  "พร้อมพงศ์" เผยเพื่อไทยเตรียมเล่นงาน กกต.ไม่ขยายเวลารับสมัคร ส.ส.เขต ขู่ฟ้องศาลละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ซัด "สุเทพ" ชัตดาวน์ กทม. 13 ม.ค. เป็นการปิดประเทศปล้นประชาธิปไตย ปลุกคนกรุงติดผ้าสีขาวหน้าบ้าน รณรงค์ปกป้องประชาธิปไตย...

  เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงว่า ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทยกำลังรอดูท่าทีของ กกต.ว่า จะมีการขยายวันรับสมัคร ส.ส.เขต และย้ายสถานที่รับสมัครในพื้นที่ภาคใต้ที่ไม่สามารถรับสมัคร ส.ส.ได้ในช่วงที่ผ่านมาหรือไม่ หาก กกต.ไม่มีมาตรการเยียวยาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะรวบรวมหลักฐานต่างๆ ฟ้องศาลเพื่อเอาผิด กกต.ในวันที่ 6 ม.ค.ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะหารือกับประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เพื่อเสนอมาตรการกำจัดการคอร์รัปชันก่อนการเลือกตั้งนั้น เป็นการสร้างภาพ และสร้างเงื่อนไขทางการเมืองให้สอดคล้องกับ กปปส. เป็นทฤษฎีสมคบคิดเล่นการเมือง 2 ขา

  นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ส่วนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศชัตดาวน์ กทม.ในวันที่ 13 ม.ค. เป็นการปิดกรุงเทพฯ ปล้นประชาธิปไตย ปล้นสิทธิเสรีภาพประชาชน ไม่ต่างจากสมัยปี 2499 อันธพาลครองเมือง วันนี้นายสุเทพ ลุแก่อำนาจ ดูถูกคน กทม.และคนไทยทั้งประเทศว่า นายสุเทพ จะทำอะไรก็ได้ ขอเรียกร้องพลังบริสุทธิ์จากคนกรุงเทพฯ และคนไทยทั้งประเทศ แสดงสัญลักษณ์ไม่เห็นด้วยกับ กปปส. โดยการผูกผ้าสีขาว การติดสติกเกอร์สีขาว การแสดงสัญลักษณ์สีขาวที่หน้าบ้าน และสำนักงาน รวมทั้งการรณรงค์ผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ว่า คนกรุงเทพฯ และคนไทยทั้งประเทศร่วมกันปกป้องประชาธิปไตย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัครเลือกตั้งส.ส.พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์โฆษกพรรคเพื่อไทยกกต.ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันสร้างภาพสร้างเงื่อนไขกปปส.การเมือง2ขาสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาฯ กปปส.ชัตดาวน์กทม.13ม.ค.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้