Thairath Logo
กีฬา

กระบี่ดุ! ยิงเผาขนเสี่ยปั๊มน้ำมันดับอนาถ

Share :

มือปืนพระกาฬยิงเจ้าของปั๊มน้ำมันเมืองกระบี่ ตายอนาถ เผยก่อเหตุขณะเหยื่อขับรถตู้รับ-ส่ง นร.มาจอดรอรับเด็ก ซัลโวในระยะเผาขน หมดสิทธิ์ร้องขอชีวิต ตร.มุ่งปมขัดแย้งธุรกิจปั๊มน้ำมัน รถตู้รับ-ส่ง นร. และชู้สาว..

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 56 ร.ต.ท.วิรัส มาสโอสถ ร้อยเวร สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณสี่แยกทรายขาว หมู่ 2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.คลองท่อม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.ทรายขาว

ที่เกิดเหตุพบศพ นายนิธิ แซ่หลี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/3 ม.1 ต.คลองพน อ.คลองท่อม ถูกยิงตายในท่านั่งพิงข้างรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน นข 1496 ตรัง สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน โดนยิงเข้าที่ชายโครง 1 นัด ต้นแขนขวา 1 นัด และที่ศีรษะกระสุนทะลุท้ายทอย อีก 1 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน คาดว่าคนร้ายใช้ปืนลูกโม่เป็นอาวุธสังหาร

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายขับรถตู้คันดังกล่าวมาจอด เพื่อรอนักเรียนที่จะมาขึ้นรถในจุดดังกล่าวเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายลงมายืนข้างรถ จากนั้นมีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์แบบผู้ชายมาจอดประกบ ก่อนใช้อาวุธปืนจ่อยิงในระยะเผาขน จนผู้ตายล้มลง และคนร้ายยังจ่อยิงซ้ำเข้าที่ท้ายทอยอีก 1 นัด แล้วขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามวิทยุสกัดจับคนร้าย แต่ยังไร้วี่แวว

สำหรับนายนิธิ นอกจากจะมีอาชีพขับรถรับ-ส่งนักเรียนแล้ว ยังเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันในพื้นที่ ต.คลองท่อมใต้ด้วย ส่วนสาเหตุการสังหารครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว โดยตั้งประเด็นไปที่ขัดแย้งธุรกิจปั๊มน้ำมันของผู้ตายที่ได้เปิดมากว่า 2 ปี แล้วมีปัญหากับหุ้นส่วน นอกจากนี้ ยังมีเรื่องชู้สาวและเรื่องรถรับ-ส่งนักเรียน ที่อาจไปทับเส้นทางกับรายอื่น เพื่อแย่งลูกค้าที่เป็นนักเรียน อย่างไรก็ตาม จะได้สืบสวนสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
กระบี่ปืนพระกาฬซัลโวโรงพยาบาลคลองท่อมชู้สาวปืนลูกโม่ปั๊มน้ำมัน