วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ผจก.แผงทุเรียน ขับรถทับหัวเด็ก1ขวบดับ

สลด! ผจก.แผงทุเรียน ขับรถทับหัวเด็ก1ขวบดับ

  • Share:

ผู้จัดการแผงรับซื้อทุเรียน จ.ชุมพร ออกรถกระบะทับหัวเด็ก 1 ขวบ กะโหลกร้าว ดับอนาถ ตร.ตั้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 3 ม.ค. 57 พ.ต.ต.ภักดี ตันอนุกูล พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากทาง รพ.หลังสวน ว่ามีเด็กถูกรถกระบะทับศีรษะ มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่ห้องฉุกเฉินภายใน รพ.หลังสวน เจ้าหน้าที่พบร่าง ด.ญ.สรนันท์ ทุมมาลา อายุ 1 ขวบ 8 เดือน เป็นบุตรสาวของ นายบัณฑิต ทุมมาลา อายุ 32 ปี และนางสยมพร เนตรวงศ์ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 114/3 หมู่ 4 ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด อาชีพรับจ้างทั่วไป จากการตรวจสอบพบว่า ที่ศีรษะด้านซ้ายมีรอยถูกล้อรถยนต์ทับจนยุบ กะโหลกร้าว แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุ นายโชคชัย สมคิด อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 1 ต.ห้วยยาง อ.แกลง จ.ระยอง ผู้จัดการแผงรับซื้อทุเรียน ชื่อ “สมศักดิ์ทุเรียนระยอง” ตั้งอยู่เลขที่ 31 หมู่ 1 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้ว่าจ้างให้นายบัณฑิตกับนางสยมพร สามีภรรยา ไปขนทุเรียนขึ้นรถบรรทุกที่แผงรับซื้อดังกล่าว โดยสองสามีภรรยาได้พา ด.ญ.สุรนันท์ ไปด้วย เนื่องจากยังเล็ก ประกอบกับไม่มีใครดูแล

หลังจากนั้น ระหว่างที่สองสามีภรรยากำลังขนทุเรียนขึ้นรถอยู่นั้น นายโชคชัยก็เดินขึ้นไปขับรถยนต์ กระบะยี่ห้อโตโยต้า ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บง 5944 ระยอง ที่จอดอยู่ใกล้ๆ เพื่อขับออกไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม มาจ่ายค่าแรงให้กับสองสามีภรรยา ขณะสตาร์ทเครื่องและออกรถ ปรากฏว่า ด.ญ.สุรนันท์ ที่เล่นอยู่บนพื้น ได้คลานออกไปตัดหน้ารถ จนศีรษะถูกล้อรถทับและส่งเสียงกรีดร้องดังลั่น ก่อนจะแน่นิ่งไป ส่วนสองสามีภรรยาก็รีบตะโกนลั่นว่าล้อรถทับลูกสาวของตน นายโชคชัยจึงรีบหยุดรถแล้วลงไปดู และรีบนำตัว ด.ญ.สุรนันท์ ส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตระหว่างทางดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายโชคชัยไปทำการสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้