Thairath Logo
กีฬา

'หมวดเจี๊ยบ'จี้ กปปส.หยุดซ้ำเติมประเทศไทย

Share :

"หมวดเจี๊ยบ"วอน กปปส.หยุดซ้ำเติม หยุดพูดเรื่องยึด ประเทศไทย สร้างความวุ่นวาย ย้ำ"เพื่อไทย"ไม่เห็นด้วยกับการยิงปืนหน้าบ้าน อดีต "ชวน" และการยิงปืนขู่บ้านผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยในภาคใต้ เพราะไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รักษาการรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  กรณีมีการยิงปืนหน้าบ้านนาย ชวน หลีกภัย ที่ จ.ตรัง นั้น พรรคเพื่อไทยและรัฐบาล ขอแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว เพราะเราเชื่อว่า การใช้ความรุนแรงไม่ใช่วิถีทางที่ถูกต้องในการแก้ปัญหา และเมื่อไม่กี่วันมานี้ ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคเพื่อไทยในภาคใต้ ก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ที่บ้านด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ยังถูกคุกคามความปลอดภัยเพื่อขัดขวางไม่ให้สมัครรับเลือกตั้งอีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังไม่มีใครทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีสาเหตุจากอะไรและ เป็นฝีมือของใคร แต่เราก็เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถตรวจสอบข้อเท็จจริง และเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมของไทย จะยังเป็นที่พึ่งของทุกฝ่ายได้

"ฝากเตือนสติใครก็ตาม ที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง ขอให้หยุดซ้ำเติมประเทศชาติได้แล้ว เพราะขณะนี้ การชุมนุมของ กปปส. ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งชาวไทย และต่างประเทศมากพอแล้ว โดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระบุว่า ความตึงเครียดทางการเมืองจากสถานการณ์ชุมนุมของ กปปส. ได้ทำให้ หุ้นตกกว่า 67 จุด และลดตัวเลขประมาณการณ์เติบโตทางเศรษฐกิจของไทยลง จนนักลงทุนต่างชาติได้ทยอยขายหุ้นไทยไปแล้วกว่า สองแสนล้านบาท ประกอบกับค่าเงินบาทของไทยยังคงอ่อนค่าอย่างต่อเนื่อง" ร.ท.สุณิสา กล่าว

รรก.รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวด้วยว่า ขอให้แกนนำ กปปส. หยุดพูดเรื่องการยึดประเทศไทย ด้วยการปิดถนน หรือประกาศตัดน้ำตัดไฟสถานที่ราชการ และบ้านพักคณะรัฐมนตรีได้แล้ว เพราะจะทำลายบรรยากาศการค้า และการลงทุน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อรายได้ของ ทั้งคนจนและคนรวย รวมทั้งจะกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน หากมีใครเจ็บป่วย จะเดินทางไปพบแพทย์ได้อย่างไร แล้วการที่ตำรวจต้องแบ่งกำลังมาควบคุมการชุมนุม ก็อาจทำให้ เจ้าหน้าที่ดูแลปัญหาโจรผู้ร้ายในคดีอาชญากรรมอื่น ๆ ได้ไม่ทั่วถึง อยากถามว่า เหตุใดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงเห็นดีเห็นงามด้วยกับการยึดประเทศของ กปปส. ทั้ง ๆ ที่ จะอาจทำให้ประเทศพังพินาศไม่อย่างนั้น นายอภิสิทธิ์ คงไม่แสดงออกถึงขนาดไปร่วมเคาต์ดาวน์ถึงที่ชุมนุมของกลุ่ม กปปส.เพื่อแสดงตัวว่า พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนปฏิบัติการของ กปปส. ในการยึดประเทศไทย อยากถามว่า คนไทยต้องยอมให้ นายสุเทพ หรือ นายอภิสิทธิ์ คนใดคนหนึ่ง เป็นนายกรัฐมนตรีก่อน ใช่หรือไม่ พวกท่านถึงจะเลิกสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...