วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขวัญชัย'ลงขันตั้งค่าหัวจับ'สุเทพ' 5 แสนบาท

'ขวัญชัย'ลงขันตั้งค่าหัวจับ'สุเทพ' 5 แสนบาท

  • Share:

“ขวัญชัย ไพรพนา” ลงขันตั้งค่าหัวจับ "สุเทพ" กับพวก 5 แสนบาท พร้อมตั้งเวทีรณรงค์รักษาประชาธิปไตยในวันที่ 11 ม.ค. ... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ม.ค. ที่สถานีวิทยุชุมชนคนรักอุดร 97.5 เมกะเฮิรตซ์ หมู่ 11 บ้านสามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร จัดรายการเกาะติดสถานการณ์ เชิญชวนสมาชิกชมรมคนรักอุดรและประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคเงินคนละ 1 บาท ให้ได้จำนวนเงิน 5 แสนบาท เพื่อลงขันตั้งค่าหัวจับตัว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ตามที่ได้กำหนดค่าหัวเอาไว้ ซึ่งมีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาแสดงความคิดเห็นในรายการ ส่วนมากพร้อมจะลงขันด้วย


หลังจัดรายการวิทยุเสร็จ นายขวัญชัย เปิดแถลงข่าวว่า การลงขันตั้งค่าหัวจับตัวนายสุเทพ ชมรมคนรักอุดรจะตั้งเวทีต่อต้านกบฏสุเทพ ในวันที่ 11 ม.ค. และจะรณรงค์ให้สมาชิกและประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบการจับกุมนายสุเทพ ซึ่งขณะนี้มีหลายฝ่ายให้การสนับสนุน โดยเฉพาะนายก อบจ.อุดรธานี ก็พร้อมที่ให้การสนับสนุนค่านำจับนายสุเทพและคณะ จากนี้ไปเราคงจะต้องรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนเสียสละออกมาเพื่อรักษาประชาธิปไตยเอาไว้ สัญญาณชัดเจนว่านายสุเทพและคณะพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยองค์กรอิสระ หรือนักวิชการบางกลุ่ม มีความต้องการที่จะไม่ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. อย่างแน่นอน

"เราต้องมาทำหน้าที่ให้พี่น้องประชาชนจับตัว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ตามหมายจับข้อหากบฏแผ่นดิน มีโทษถึงประหาร ขณะนี้มีประชาชนมาร่วมลงขัน มั่นใจว่าเงิน 5 แสนบาท เราได้แน่นอน เพราะสมาชิกชมรมคนรักอุดรมีจำนวนมาก ส่วนรูปแบบเวทีวันที่ 11 ม.ค. จะพยายามติดต่อนักวิชการที่มีความรู้ มาปราศรัยบนเวที โดยเฉพาะกลุ่มนิติราษฎร์ ที่เป็นหลักชัยของคนเสื้อแดง และหลักชัยให้คนที่รักประชาธิปไตย นำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่บิดเบี้ยว เบี่ยงเบน เหมือนเวทีราชดำเนิน มั่นใจการติดอาวุธทางปัญหาของประชาชนคนอุดร จะได้ผลมากมาย” นายขวัญชัย กล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้