วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยว' เครียดเล่นร้าย 'คมพยาบาท' วอนอย่าเปรียบเทียบ 'อั้ม'

เปรี้ยว-ทัศนียา เครียดเล่นบทร้าย "เปีย" ในละครรีเมก "คมพยาบาท" ทางช่อง 7 โอดบทยากหลังได้มีโอกาสถ่ายทีเซอร์ละครเรื่องนี้ วอนคนดูอย่าเปรียบเทียบกับอั้ม-พัชราภา ทำใจถูกวิจารณ์เยอะหากละครออนแอร์จริง...

ขึ้นแท่นนางเอกละครวิก 7 สีมาไม่กี่เรื่อง นางเอกหน้าหวานคลื่นลูกใหม่ เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช ก็ได้โอกาสดีเล่นละครรีเมก "คมพยาบาท" ทางช่อง 7 แถมได้เล่นบทร้ายอย่าง "เปีย" ซึ่งเป็นบทที่นางเอกซุปตาร์เซ็กซี่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ เคยเล่นไว้ซะด้วย ส่วนบท "น้อย" ที่นางเอกเจ้าน้ำตา ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม เคยเล่นไว้ก็ได้นางเอกหน้าหวาน นาว-ทิสานาฏ ศรศึก มาเล่น บท "น้าเย็น" ที่นักแสดงเจ้าบทบาท หมวย-สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ ก็ได้นางร้ายเซ็กซี่ หยก-ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ มาโชว์ฝีมือ และพระเอกของเรื่อง "เลอสรร" ที่พระเอกคาสโนว่า วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ เคยเล่นไว้ก็ได้พระเอกหน้าใหม่มาแรง ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี มารับบทนี้ แน่นอนว่าต้องมีกระแสเปรียบเทียบตามมาติดๆ ทั้งๆ ที่มีแค่ทีเซอร์ตัวอย่างละครออกมาให้ดูไม่กี่วินาทีเท่านั้น พอ "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ได้เจอสาวเปรี้ยวก็เลยถามถึงบทบาทที่ได้รับเกี่ยวกับละครเรื่องนี้กันหน่อย

 

ซึ่งเปรี้ยวเผยถึงการรับบทร้ายครั้งแรกในชีวิตการแสดงว่า "เรื่องนี้รับบทร้ายค่ะ คือบท "เปีย" ซึ่งเป็นบทที่พี่อั้มเคยเล่น ก็เครียดมาก (หัวเราะ) รู้สึกว่ากดดันกว่าเรื่องอื่นค่ะ แต่หนูดีใจที่ได้รับบทนี้ค่ะ เป็นอะไรที่ทำให้เราฝึกตัวเองด้วย ทั้งทางผู้ใหญ่ทางช่องก็ให้โอกาสค่ะ แล้วเป็นละครหลังข่าวด้วย เป็นละครฟอร์มใหญ่ที่กลับมารีเมกอีกรอบนึง แล้วนักแสดงอย่างพี่ยุ้ย พี่อั้ม ก็ทำไว้ดีมากค่ะ ก็เคยมีโอกาสได้ดูตอนเด็กก็ชอบค่ะ แต่พอมาเล่นเองก็รู้สึกว่ายากเนอะหลังได้มีโอกาสถ่ายทีเซอร์ไปค่ะ" ได้ไปเรียนแอ๊กติ้งเพิ่มเติมไหม? "ตอนนี้ยังติดถ่ายละครเรื่อง "เล่ห์นางหงส์" อยู่ค่ะ ก็เลยยังไม่อะไรมาก อีกอย่างบทเรื่องคมพยาบาทยังไม่มาด้วยค่ะ ต้องรอทางช่องส่งบทไปให้ดาราวิดีโอก่อน แล้วถึงจะส่งเรื่องย่อมาให้เรา แต่หนูก็พอรู้เรื่องย่อแล้วค่ะ ตอนถ่ายทีเซอร์ก็เลยพอเข้าใจบ้าง แล้วก็มีผู้กำกับคอยบรีฟให้ค่ะ" เราคาดหวังยังไงบ้าง? "ทั้งหนู พี่นาว พี่ไมค์ ก็คาดหวังว่าอยากทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แล้วหนูก็ไม่อยากให้คนดูเอามาเปรียบเทียบกันเพราะว่ายังไงหนูก็ไม่สามารถเล่นแบบพี่อั้มได้เพราะหนูเป็นคนอีกคนนึง ไม่สามารถเลียนแบบได้ ถึงเลียนแบบยังไงก็ไม่ดีเท่าเขา ไม่เหมือนกันน่ะค่ะ แต่จะทำให้ดีที่สุดค่ะ หนูพยายามเล่นตามความเข้าใจในแบบของหนู ในแบบที่ผู้กำกับเขาบรีฟมาค่ะ"


เรื่องนี้ต้องเข้าฉากกับหยกที่รับบทน้าเย็นด้วย เป็นไงบ้าง? "ก็ที่ได้เจอพี่หยก พี่หยกใจดีค่ะ จริงๆ หนูนี่หน้าแทบจะนำน้าเย็นนะ (หัวเราะ) เพราะพี่หยกเขาสวยมากและสาวมาก แต่ว่าพี่คอสตูมก็จะช่วยเรื่องชุด แล้วพี่หยกต้องแต่งเป็นน้า ก็จะมีตบตีกันบ่อยมากค่ะ แต่เราไม่สู้ เขาก็จะตบตีเรา แล้วเราจะไปลงที่น้อยแทนค่ะ เวลาเข้าฉากกับพี่หยก ฉากที่ต้องจิกหัว พี่เขาก็จะบอกว่าให้หันตามมือพี่นะ เปรี้ยวเล่นเองเลยนะ พี่จะจับไว้เฉยๆ ค่ะ" ถ้าละครออนแอร์ยังไงก็มีคนวิจารณ์เยอะอยู่แล้ว เราเตรียมใจยังไงบ้าง? "ก็เตรียมใจไว้พอสมควรค่ะเพราะว่าละครส่วนมากที่เล่นมาก็เป็นรีเมกหมดเลย ทั้งแม่ปูเปรี้ยว โดมทอง มีแต่เรื่องเล่ห์นางหงส์ที่ยังไม่มีใครเล่นค่ะ" เล่นแต่ละครรีเมก พอเจอกระแสเปรียบเทียบมาบ้าง เริ่มชินรึยัง? "ก็ชินแล้วค่ะ  สำหรับหนูรู้สึกว่าผลตอบรับโอเคนะคะ เหมือนคนไม่ได้เอาหนูไปเปรียบเทียบเพราะว่าหนูเล่นในแบบของหนู คนดูก็ชอบในแบบหนูค่ะ ก็โอเคค่ะ แฮปปี้ที่ผลงานออกมาแล้วคนดูชอบค่ะ ก็พยายามคอยดูว่าคนดูชอบไม่ชอบอะไร เรามีข้อเสียยังไงจะได้นำไปทำให้ให้โอเคกว่าเดิมค่ะ" ถ้าฟีดแบ็กบทร้ายของเราดี อนาคตอยากเล่นบทร้ายไปเรื่อยๆ ไหม? "ยังไงก็ได้ค่ะ แล้วแต่ทางช่องเลยค่ะ".

 

เปรี้ยว-ทัศนียา เครียดเล่นบทร้าย "เปีย" ในละครรีเมก "คมพยาบาท" ทางช่อง 7 โอดบทยากหลังได้มีโอกาสถ่ายทีเซอร์ละครเรื่องนี้ วอนคนดูอย่าเปรียบเทียบกับอั้ม-พัชราภา ทำใจถูกวิจารณ์เยอะหากละครออนแอร์จริง... 3 ม.ค. 2557 12:44 3 ม.ค. 2557 14:54 ไทยรัฐ