วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซุปเปอร์บอล' พร้อมลงเลือกตั้ง ชูโนบายกีฬาสร้างสามัคคีชาติ

'ซุปเปอร์บอล' พร้อมลงเลือกตั้ง ชูโนบายกีฬาสร้างสามัคคีชาติ

  • Share:

"ซุปเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตยอดนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ยืนยันมีความพร้อมในการลงเลือกตั้ง พร้อมชูนโยบายใช้กีฬาช่วยสร้างความสามัคคีให้คนในชาติ และหวังปลูกฝังเยาวชนให้มีวินัยในการใช้ชีวิตในสังคม...

 

วันที่ 3 ม.ค. ความคืบหน้าภายหลัง "ซุปเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตยอดนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ได้ประกาศตัวลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต เขต 6 ดินแดง พญาไท ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้กับพรรคชาติพัฒนา จากที่เคยลงสมัครมาในสมัยที่แล้ว แต่คุณสมบัติไม่ครบถ้วน เพราะไม่ได้ไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนในการเลือกตั้งก่อนหน้า จึงพลาดหวังไป

ทั้งนี้ ภราดร ให้สัมภาษณ์กับ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ยืนยันว่า จากการไปลงสมัครได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติ พบว่าครบถ้วนถูกต้องแล้ว และมีความพร้อมเต็มที่หลังได้ร่วมงานกับพรรคชาติพัฒนามาตั้งแต่สมัยก่อน ขณะที่ตอนนี้รอเพียงแต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้สามารถลงหาเสียงในพื้นที่ได้ ก็จะรีบลงไปพบปะพูดคุยกับประชาชนทันที

"สำหรับนโยบายเด่น คงเป็นเรื่องกีฬาที่ตัวเองถนัดและมีความรู้ความสามารถ โดยเฉพาะการใช้กีฬาช่วยสร้างความสามัคคีให้กับคนในชาติ รวมถึงช่วยพัฒนาเยาวชน ปลูกฝังให้มีวินัย รู้จักกติกา และการใช้ชีวิตในสังคม ขณะนโยบายเกี่ยวกับนักกีฬาโดยตรง คงเน้นเรื่องสวัสดิการเป็นหลัก เพราะตอนนี้สวัสดิการของนักกีฬาในไทยยังน้อยอยู่"

"ยอมรับว่าเป็นห่วงกับสถานการณ์บ้างเมืองในตอนนี้ แต่การเลือกตั้งคงต้องขึ้นอยู่กับกรรมการผู้ดูแลกฎกติกา คือ กกต. เป็นหลัก ว่าสุดท้ายแล้วจะสามารถมีการเลือกตั้งตามกำหนดการปกติเดิมได้หรือไม่ และถ้าหากมีการเลือกตั้งตามปกติ ก็อยากเชิญชวนให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนของตัวเองกันด้วย" ภราดร เผย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้