วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้อหิน-โรคชรา รุม ดาราอาวุโส เมตตา อำลาวงการ

"เมตตา รุ่งรัตน์" ประกาศอำลาวงการบันเทิง รับตามองไม่เห็น เป็นต้อหิน จากการโดนแสงรีเฟล็กซ์มาก อีกทั้งเป็นโรคชรา ยอมรับอยู่ลำพัง เหตุสามีเสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังมีคนคอยดูแล ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค 2557 ที่องครักษ์ นครนายก นางเมตตา รุ่งรัตน์ นักแสดงวัย 72 ปี เผยแก่ผู้สื่อข่าวกรณีป่วยเป็นต้อหินจนทำให้ตามองไม่เห็นว่า เป็นความจริง ตอนนี้ตนเองหันหลังให้วงการบันเทิงถาวรแล้วเพราะเป็นโรคชรา ต้องเข้ารักษาอาการป่วยหลายอย่างที่ รพ. ศูนย์ มศว องครักษ์ เนืองๆ

นักแสดงอาวุโส เผยอีกว่า ตนเองทำงานวงการมานาน กระทั่งสามี คือ พล.ต.อำนวยกิจ สุวรรณ ได้เสียชีวิตลงไปเมื่อ 5 ปีก่อน ตนเองก็มีอาการป่วยหลายโรค ที่หนักที่สุดคืออาการต้อหิน และเข่าอักเสบ โดยบอกว่า นักแสดงสมัยก่อนต้องแสดงหนังมาก และใช้ดวงตาสู้กับแสงรีเฟล็กซ์มาก ทำให้ดวงตาของตนเองมีปัญหาเหมือนนักแสดงคนอื่น อาทิ เพชรา แต่ตอนนี้ตนเองก็รักษาอยู่ที่ รพ.รัตนิน กลางวันยังมองเห็นได้เลือนราง แต่กลางคืนไม่สามารถมองเห็นได้เลย

 

"แฟนคลับโทรมาสอบถามด้วยความเป็นห่วงเยอะพอสมควร ก็อยากเรียนว่า ยังรักษาอาการป่วยอยู่ และไม่ได้อยู่คนเดียวตามที่ลือกัน ยังมีญาติพี่น้องเข้ามาดูแล และตนเองก็ยังสามารถดำรงชีวิตด้วยเงินเก็บจากการเล่นละครได้อยู่ และขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ส่วนเรื่องที่ว่าถูกทอดทิ้งนั้นไม่เป็นความจริงตนเองอยู่คนเดียวมา 5 ปี เพราะสามีตายจากกันไป และตนเองไม่มีทายาท" นางเมตตา กล่าว

สำหรับ เมตตา รุ่งรัตน์ มีชื่อจริงว่า ดาราวดี ดวงดารา เป็นนักแสดงที่มีใบหน้าสวยหวานและคมเข้ม เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง วัยรุ่นวัยคะนอง ประจำปี พ.ศ. 2505 นอกจากนี้ ยังมีผลงานทางจอเงินอีกมากมาย อาทิ เกาะสวาทหาดสวรรค์, เมืองแม่หม้าย, ลมเหนือ, เรือมนุษย์, จอมโจรมเหศวร เป็นต้น

"เมตตา รุ่งรัตน์" ประกาศอำลาวงการบันเทิง รับตามองไม่เห็น เป็นต้อหิน จากการโดนแสงรีเฟล็กซ์มาก อีกทั้งเป็นโรคชรา ยอมรับอยู่ลำพัง เหตุสามีเสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังมีคนคอยดูแล ... 3 ม.ค. 2557 11:35 3 ม.ค. 2557 12:50 ไทยรัฐ