วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮัดเดิลสตัน' ได้ฤกษ์ตัดผม หลังปลดล็อกยิงประตู

'ฮัดเดิลสตัน' ได้ฤกษ์ตัดผม หลังปลดล็อกยิงประตู

  • Share:

ทำตามสัญญาแล้ว "ทอม ฮัดเดิลสตัน" จัดการหั่นผมอัฟโฟรอันฟูฟ่องของตัวเองเรียบร้อย หลังปลดล็อกทำประตูได้สำเร็จ ในรอบ 2 ปีครึ่ง เจ้าตัวเผยโล่งใจ แถมยังได้บริจาคเงินให้การกุศลด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า ทอม ฮัดเดิลสตัน มิดฟิลด์ทีม "ไทเกอร์ส" ฮัลล์ ซิตี้ ได้ฤกษ์ตัดผมเสริมหล่อในรอบ 2 ปีครึ่ง หลังจากซัดประตูได้ในเกมพรีเมียร์ลีก เปิดบ้านถล่ม "เจ้าสัวน้อย" ฟูแลม 6-0 ที่สนามเคซี สเตเดียม เมื่อสุดสัปดาห์

ทั้งนี้ ฮัดเดิลสตัน เรียกน้ำย่อยกล้อนผมข้างสนามไปก่อนแล้ว หลังจากซัดประตูที่ 4 ให้ต้นสังกัด ในนาทีที่ 67 ตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ว่า เขาจะไม่ตัดผม จนกว่าจะปลดล็อกทำประตูได้อีกครั้ง หลังจากทำได้ครั้งสุดท้าย ในเกมเมื่อเดือน ต.ค.ปี 2011 โดยในระหว่างนั้น เขาก็ได้ระดมเงินผ่านเว็บเพจ JustGiving เพื่อมอบให้กับองค์กรวิจัยมะเร็งไปด้วย

ล่าสุด อดีตเด็กปั้นทีมสเปอร์ส ก็จัดการหั่นผมทรงอัฟโฟรอันฟูฟ่องของตัวเองมาเป็นทรง โมฮอกว์ อย่างเท่ โดยมี แลนซ์ โลว์ มารับหน้าที่ช่างผมกิตติมศักดิ์ ณ ห้องแต่งตัว ที่สนามเคซี สเตเดียม ท่ามกลางสักขีพยานหลายสิบชีวิต

"ผมแค่โล่งอก ที่ในที่สุดก็ได้ตัดมันออกสักที ตอนนี้มันรู้สึกหนาวขึ้นนิดหน่อย หวังว่าประตูต่อไป มันจะเกิดขึ้นในไม่ช้า อย่างไรก็ตาม การตัดผม มันก็ไม่ได้สำคัญไปกว่าการได้บริจาคเงินให้องค์​กรการกุศล" ฮัดเดิลสตัน ย้ำชัด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ โปรเจกต์ของ ฮัดเดิลสตัน สามารถระดมเงินจากแฟนๆ และญาติสนิทมิตรสหายไปได้แล้ว มากกว่า 36,000 ปอนด์ (ราว 1.8 ล้านบาท) โดยเป้าหมายของดาวเตะ วัย 27 ปี อยู่ที่ 75,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.75 ล้านบาท)

ส่วนแฟนบอลรายใด ที่อยากจะเป็นเจ้าของกระจุกผมของ ฮัดเดิลสตัน ที่ถูกตัดออกไว้เป็นที่ระลึก ก็สามารถเข้าไปประมูลกันได้ผ่านทางเว็บไซต์ e-bay ซึ่งราคาประมูลสูงสุดตอนนี้ อยู่ที่ 3,400 ปอนด์ (ประมาณ 1.7 แสนบาท)

 

ภาพจากสโมสร ฮัลล์ ซิตี้, Graham Chadwick

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้