Thairath Logo
กีฬา

'ปู'สู้ ยึดพระราชดำรัส หวังสถานการณ์สงบ

Share :

"นายกฯ" เข้าศูนย์วายุภักษ์ ที่ทำงานทำเนียบชั่วคราว เปิดโอกาส รมต. ข้าราชการ เข้าอวยพร-ขอพรปีใหม่ ย้ำข้าราชการอย่ายึดติดหลังทำเนียบถูกยึด เดินหน้าทำบ้านเมืองสงบสุขตามพระราชดำรัส ฝากคมนาคมดูการจราจรวันที่ 13 ม.ค. ขณะที่ ตร.ตะโกนให้นายกฯ สูัๆ หลังนายกฯ เข้าใหักำลังใจที่ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ราชการ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 56 เวลา 09.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางถึงศูนย์ประชุมวายุภักษ์ ภายในศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งใช้เป็นที่ทำงานชั่วคราวของส่วนราชการในทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดโอกาสให้หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ในสังกัดทำเนียบรัฐบาล อาทิ นายธงทอง จันทรางศุ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และข้าราชการในสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ และข้าราชการในสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ นายนนทิกร กาญจนะจิตรา เลขาธิการข้าราชการพลเรือน และข้าราชการในสำนักงานข้าราชการพลเรือน

รวมทั้งนายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และข้าราชการในสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และข้าราชการในสภาความมั่นคงแห่งชาติ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรณะ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และข้าราชการในสำนักข่าวกรองแห่งชาติ นายพิทยา เติมพิทยาไพสิฐ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และข้าราชการในสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เข้าอวยพรและขอพร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ยังมีปลัดกระทรวงต่างๆ ที่นำข้าราชการระดับสูงเข้าอวยพรด้วย โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม พร้อมด้วย พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม และข้าราชการกระทรวงคมนาคม ได้เข้าอวยพรปีใหม่นายกฯ เป็นคณะแรก โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจนายกฯ ให้ทำงานอย่างเต็มที่ กระทรวงคมนาคมพร้อมสนับสนุนในการทำงานของนายกรัฐมนตรี

จากนั้นรักษาการนายกฯ ได้กล่าวขอบคุณ พร้อมกล่าวว่า ตนต้องขอขอบคุณกระทรวงคมนาคมที่เสียสละเวลาทำงานในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเข้าใจดีว่าทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม ขอฝากว่าในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ขอให้ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามปกติ สุขได้ ให้การจราจร การคมนาคม ให้เป็นไปได้ด้วยดี

นายอำพน นำข้าราชการทำเนียบรัฐบาลเข้าอวยพร โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวขอบคุณว่า ขอบคุณที่ทำงานร่วมกันมา จนทำให้ประเทศชาติมีความก้าวหน้า เราไม่ได้แยกการเมืองกับข้าราชการ แต่หวังทำงานร่วมกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ แม้การบริหารบ้านเมืองอาจจะมีความยากลำบาก ขอให้เป็นเพียงการติดขัดในเรื่องของสถานที่ หรืออาคารเท่านั้น ให้มองเป็นเพียงสัญลักษณ์เท่านั้น แต่อยากให้ทำงาน เดินหน้ากันต่อ ดูแลประชาชนอย่างเท่าเทียม ยึดมั่นในพระราชดำรัสที่จะทำให้ประเทศมีความสงบสุข ประคองให้สถานการณ์มีความสงบอีกครั้งหนึ่ง ทำด้วยใจที่เป็นธรรม ช่วยกันทำให้สถานการณ์คลี่คลาย แม้จะไม่ใช่ช่วงระยะเวลาอันสั้น แต่เชื่อว่าสักวันจะดีขึ้น ลุล่วงไปได้

ต่อมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เป็นประธานประชุมหัวหน้าส่วนราชการ นอกจากนี้ ยังถือโอกาสเข้าให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองร้อยควบคุมฝูงชน จ.สิงห์บุรี จำนวน 320 นาย ที่รักษาการบริเวณโดยรอบศูนย์ราชการ โดยนายกฯ ได้กล่าวขอบคุณที่เสียสละและอดทน พร้อมกับให้โอกาสตำรวจทุกคนได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับนายกฯ ด้วย ซึ่งใจขณะที่ถ่ายภาพนั้น ตำรวจทุกนายได้ร่วมกันตะโกนให้กำลังใจนายกฯ พร้อมกับยกกำปั้นขึ้น และตะโกนว่า "นายกฯ สู้ๆ" และเยี่ยมผูัประกอบการร้านค้าที่อยู่ชั้น 1 อาคารบี ศูนย์ราชการ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการที่กลุ่ม กกปส.เข้ายึด โดยได้รับทราบว่าเดือดร้อน เพราะช่วงดังกล่าวจำเป็นต้องปิดร้านค้า.

อ่านเพิ่มเติม...