วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับชะตาเสริมดวงรับปีม้าดีดกะโหลก

ปรับชะตาเสริมดวงรับปีม้าดีดกะโหลก

  • Share:

หยุดไปชาร์จแบตเติมพลังกันมาเต็มสูบ พร้อมแล้วหรือยังที่จะลุยต่อในปีม้าดีดกะโหลก ทำใจให้คึกคักครึกครื้นเข้าไว้ เพราะปีนี้หนักหนาสาหัสแน่นอน!! ตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2014 แต่ตามหลักปฏิทินจีน กว่าจะเปลี่ยนศักราชใหม่เข้าสู่ปีมะเมีย ก็ต้องวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ม้าตัวนี้มีก้านฟ้าจัดอยู่ธาตุไม้ กิ่งดินธาตุไฟ จึงเป็น ม้าป่าจอมพยศ ที่คึกคะนองจนฉุดไม่อยู่ แม้เศรษฐกิจโลกโดยรวมจะฟื้นตัวดีขึ้น แต่ปีนี้ต้องเผชิญกับวิปริตของดินฟ้าอากาศ ธรรมชาติแปรปรวนอย่างรุนแรง และโรคระบาดสายพันธุ์ใหม่ ส่วนเมืองไทยของเราก็วุ่นวายไม่เลิก มีเกณฑ์เปลี่ยนขั้วอำนาจเปลี่ยนรัฐบาลแบบฟ้าผ่า เศรษฐกิจผันผวนและตกต่ำ ยิ่งช่วงปลายปีฝืดเคืองหนักต้องทำใจไว้เลย

ชวนเอาฤกษ์เอาชัยตุนโชคลาภใส่กระเป๋าตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการไหว้เทพเจ้าไช่ซิ้งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2014 ตั้งแต่เวลาห้าทุ่มห้านาทีจนถึงรุ่งเช้า โดยตั้งโต๊ะบูชาจัดผลส้มหันไปทางทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศที่เทพเจ้าไช่ซิ้งเอี้ยจะเสด็จผ่าน และเพื่อเตรียมตั้งรับปีมะเมียอย่างมีสติ ขอหยิบ “คัมภีร์ปีมะเมีย” แม่นเหลือเชื่อ มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อปรับชะตาเสริมดวงให้เกิดโชคลาภ และหลีกเลี่ยงเคราะห์ ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ปะทะชนหนักสุดอ่วมอรทัยคือ “ปีชวด” เพราะถูกดาวร้ายเล็งชีวิตรอบทิศ และไม่มีดาวมงคลเยือนสักดวง ปีนี้เป็นปีแห่งการทำลาย การงานล้มเหลว มีดวงสูญเสียใหญ่ ต้องเสียทรัพย์ก้อนโต และรับเคราะห์ที่ไม่ได้ก่อ ด้านสุขภาพระวังอุบัติเหตุเภทภัย ถ้าไม่จำเป็นอย่าซ่อมแซมบ้านช่อง ควรฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ และกราบไหว้พระประธานของวัดขอให้คุ้มครอง

อ่วมเบอร์สองก็ “ปีมะเมีย” ล่วงเกินเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย จึงต้องระวังถูกของมีคมทำร้าย หรือเกิดอุบัติเหตุใหญ่ เป็นปีปะทะแตกหัก ควรเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ยุ่งเรื่องชาวบ้าน  เพราะอารมณ์ผันผวนเปราะบาง มีโอกาสทะเลาะกับคนง่าย เพื่อหลีกเลี่ยงเคราะห์ให้ผ่อนคลายลง  แนะนำให้ฝากชะตากับวัดเล่งเน่ยยี่ และทำบุญสะเดาะเคราะห์ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
ปีชงที่โดนหางเลขต้องฝากดวงกับวัดเล่งเน่ยยี่ ยังรวมถึง “ปีฉลู” อาจเผชิญความล้มเหลวฉับพลัน และเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ขอเตือนว่าอย่าทำตัวเด่นจะเป็นภัย เพราะมีศัตรูเล็งชีวิต, “ปีระกา” ระวังคนคิดร้าย แทงข้างหลัง และ “ปีเถาะ” จะเดือดร้อนเพราะปาก  ยกเว้นถ้าแต่งงานถึงจะแก้ชง

ปีนี้สมพงศ์กับ “ปีขาล” และ “ปีจอ” เข้าตำราสามสมพงศ์ ดวงดีเหลือเชื่อ!! คนปีขาลจะเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น และได้โอกาสดีจากคนปีจอกับปีกุน  แต่ระวังทะเลาะเบาะแว้งกับผู้หญิง และถูกใส่ร้ายป้ายสี อยากเจริญก้าวหน้าแบบติดจรวด ควรไปที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ไหว้เทพเจ้าเฮี่ยงเทียนเซี่ยงตี่ และไหว้ตั่วเหล่าเอี้ย ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนคนปีจอ มีเกณฑ์เจริญก้าวหน้าแบบพุ่งไม่หยุด แต่ระวังสุขภาพญาติผู้ใหญ่ และการเป็นคดีความ แนะนำให้ไหว้เฮี่ยงเทียนเซี่ยงตี่ ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ และไหว้หลวงปู่ไต้ฮงกงที่ศาลเจ้าปู่ไต้ฮงกง เสริมความเฮง

ดวงดีน่าจับตามองก็ต้อง “ปีวอก” และ “ปีมะแม” มีโอกาส เดินทางไกล และเปลี่ยนงาน ระวังสุขภาพญาติผู้ใหญ่ ทางที่ดีควรบริจาคโลงศพเพื่อสะเดาะเคราะห์ และไหว้เทพเจ้าโชคลาภเสริมมงคลชีวิต ส่วนคนเกิด “ปีกุน” ผู้หลักผู้ใหญ่จะเมตตาช่วยเหลือเป็นพิเศษ ผู้หญิงปีกุนมีความรักสดใสและดวงโดดเด่น แต่ต้องระวังญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย และเกิดภัยจากการปล้นชิงทรัพย์ ควรไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่มูลนิธิเทียนฟ้า เพื่อเสริมชะตาความเฮง “ปีมะเส็ง” มีโชคลาภก็จริง แต่สุขภาพย่ำแย่ แนะนำให้ไหว้ฮั้วท้อเซียงซือ ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ด้าน “ปีมะโรง” ยังลุ่มๆดอนๆ ปีนี้ระวังอุบัติเหตุ และอุปสรรคขวากหนามด้านการงาน  เงินทองก็ไม่คล่องตัว ควรไหว้เทพมังกรเขียว ที่วัดทิพยวารีวิหาร

ไม่ว่าจะดวงดี หรืออับจน ขอเพียงแต่คิดบวก และเข้าใจหลักของธรรมชาติ ไม่สุดโต่งงมงายกับอะไรจนมืดบอด ยึดคาถานี้ ชีวิตย่อมมีแต่สุข...ห่างไกลความทุกข์.

มิสแซฟไฟร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้