Thairath Logo
กีฬา

'อ๊อฟ'FBวอนมีมารยาทต่อกัน ชี้เป็น'เกย์'คุณค่าความเป็นคนไม่ลด

Share :

อ๊อฟ-ปองศักดิ์ โพสต์เฟซบุ๊กวอนแฟนเพจ มีมารยาทต่อกัน ชี้แม้จะเป็นเกย์ แต่ความเป็นคนก็ไม่ลดลง...

หลังผ่านปีใหม่ไม่นาน "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" นักร้องเสียงคุณภาพ หันมองย้อนดูตัว ไล่ย้อนอ่านเฟซบุ๊กตัวเอง Aof Pongsak Rattanaphong นั่งดูรูปเก่าๆ ก่อนระบายความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ในใจ โดยระบุว่าอยากให้แฟนเพจมีมารยาทต่อกัน แม้จะเป็นเกย์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณค่าของความเป็นคนของเราจะลดลง โดยมีเนื้อหาว่า

"บางทีพอมีเวลากลับไปย้อนดูรูปเก่าๆ อ่านคอมเมนต์ที่ผ่านๆ มา ก็ทำให้เกิดความรู้สึกโกรธและโมโห (ตัวเอง) อยู่บ้าง ที่มีคนมาพูดจารุนแรง บางทีอาจจะเผลอตอบกลับไปบ้าง แต่อย่าลืมนะครับ นักร้อง ดารา ก็คือคนธรรมดาคนนึง ถ้าคุณคิดว่าคุณมีสิทธิ์ในการที่จะพูดรุนแรงกับเรา เราก็ได้รับสิทธิ์นั้นเหมือนกัน อย่างที่บอกแหละว่าไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นใคร มีสิทธิพิเศษกว่าใคร หรือดังและมีชื่อเสียงอะไร เพราะฉะนั้นปฏิบัติกับเราเหมือนเราเป็นคนธรรมดาที่มีมารยาทต่อกัน "พูดจาดีกับเรา เราก็ดีตอบ แต่ถ้ามาเลวใส่เราก็คงไม่ดีตอบนะ เพราะเราไม่ใช่ก้อนหินหรือต้นไม้ที่จะไม่ตอบโต้และไม่รู้สึกอะไร"

ใช่ เราตอบคำถามเลยว่าเราเป็น "เกย์" แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า "คุณค่าของความเป็นคนของเราจะลดลง" มีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกมาโดยตลอด "เรารู้สึกทุกครั้งเวลามีคนเรียกเราเจ๊ หรือเปลี่ยนชื่อที่พ่อแม่เราตั้งให้เป็น ปองศรี" แต่เราก็เข้าใจทุกอย่าง เพราะว่าสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น มันเกิดจากสิ่งที่เราทำทั้งนั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่า "ทุกสิ่งที่คนคิด คนเห็น คนพูดนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นผลจากการกระทำของเราทั้งสิ้น" เลยทำให้เราโอเคกับทุกอย่าง ตราบใดที่คุณๆ ยังให้เกียรติเรา ระบายเล็กๆ น้อยๆ แค่อยากให้เข้าใจครับ และอีกอย่าง รูปทุกรูปที่เราโพสต์ล้วนแล้วแต่ใช้วิจารณญาณไตร่ตรองแล้ว และอีกอย่างนึงคือ เราไม่ใช่พระเอกหรือนางเอก ที่จะต้องมาสร้างภาพสวยงามอยู่ตลอด อยากให้มองให้เป็นกลาง เราอาจไม่ถูกใจใครหลายๆ คน แต่ก็อีกนั่นแหละเราคงทำให้ทุกคนชอบเราไม่ได้ อยู่กันอย่างมีมารยาทนะครับ เข้ามาดูเพื่อความบันเทิง อย่าเครียดกันเลย จบรายงานก่อนนะ อิอิอิอิ" นักร้องเสียงดีระบุผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

 

อ่านเพิ่มเติม...
อ๊อฟปองศักดิ์ รัตนพงษ์เกย์นักร้องเฟซบุ๊กคุณค่าของคนAof Pongsak Rattanaphong