วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกยิงผู้รับเหมาพัทลุงดับคาบ้าน ตร.มุ่ง 3 ปม

บุกยิงผู้รับเหมาพัทลุงดับคาบ้าน ตร.มุ่ง 3 ปม

  • Share:

คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงเสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ชาวพัทลุง เสียชีวิตคาบ้านพัก ตร.ตั้ง 3 ประเด็นความขัดแย้ง มั่นใจเป็นคนในพื้นที่...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 57 ร.ต.ท.พนม มะธุระ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้ง มีเหตุยิงกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิตในขณะนำส่ง รพ.พัทลุง โดยเหตุเกิดในบริเวณบ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 3 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ. ชวลัต เปล่งเสียง ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นายสมเกียรติ สุวรรณชาติ ปลัดจังหวัดพัทลุง พ.ต.ท.เลียบพรหมจันทร์ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนซอยหลังสำนักงานเทศบาลตำบลท่าแค ต.ท่าแค เจ้าหน้าที่พบรอยกองเลือดบริเวณหน้าบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุง และเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อว่า นายทวี คงสม อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่เหนือราวนมซ้าย ชายโครง และแขนซ้าย รวม 3 แผล

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างบ้าน อาคารพาณิชย์ และต่อเติมบ้าน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเดินทางกลับจากที่ทำงานและเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ เนื่องจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน เพราะคนงานส่วนหนึ่งไปเที่ยวฉลองปีใหม่ยังไม่กลับมาทำงาน ประมาณกลางดึกผู้ตายลุกไปเข้าห้องน้ำ จากนั้นได้เปิดประตูออกไปนั่งสูบบุหรี่บริเวณหน้าบ้าน ต่อมามีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ซึ่งซุ่มอยู่ในที่มืดข้างบ้าน ใช้ปืนลูกซองยิงเข้าใส่ 1 นัด ถูกนายทวีล้มลงไปกองอยู่กับพื้น จากนั้นจึงหลบหนีไป โดยไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี หลังเกิดเหตุญาติๆ และเพื่อนบ้านได้นำตัวส่ง รพ.พัทลุง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

พ.ต.อ.ชวลัต เปิดเผยว่า ประเด็นสังหารผู้รับเหมาในครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจมุ่งไปเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวกับเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ประเด็นความขัดแย้งเรื่องธุรกิจรับเหมา และประเด็นชู้สาว ซึ่งในตอนเช้าวันนี้ (3 ม.ค. 57) มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ พนง.ผนพ. และพนักงานสอบสวน รวมทั้งนายตำรวจที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนคนร้ายนั้น มั่นใจว่าเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจาก ชำนาญเส้นทางที่หลบหนี ขณะนี้ ตร.พอจะทราบเบาะแสคนร้ายรายนี้แล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้