ข่าว
100 year

นายกฯ จ่อเดินสายคุยสื่อแจงแนวทางปฏิรูป

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2557 10:22 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์" เดินสายคุยสื่อแจงปฏิรูป พร้อมเตรียมอ้อน ผบ.เหล่าทัพ ในฐานะ กก.กอ.รมน. ทบทวนการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีกครั้ง ในการเข้าประชุม กอ.รมน. พร้อมมอบนโยบายดูแลความสงบเรียบร้อยในเขตกรุงเทพฯ บ่ายนี้ ด้าน "ภราดร" ยันไม่จำเป็นเพิ่มกำลังทหารยกระดับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.รมน. จะเดินทางเข้าประชุม กอ.รมน. ร่วมกับข้าราชการและกำลังพล ในส่วน กอ.รมน. ในเวลา 13.30 น. ที่ กอ.รมน. สวนรื่นฤดี โดยการประชุมครั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะได้มอบนโยบายและมอบของขวัญ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ และสารอวยพรให้กับกำลังพล โดยมีคณะกรรมการ กอ.รมน. ทั้งหมดเข้าร่วมประชุม โดยเฉพาะในส่วน ผบ.เหล่าทัพที่เป็นคณะกรรมการ จะได้พบกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อีกครั้ง โดยเฉพาะ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.สส. ซึ่งคาดว่ารัฐบาลจะมอบตำแหน่ง ผอ.ศอฉ. ให้รับผิดชอบในเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะรอง ผอ.รมน. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. และ พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดฯ กลาโหม ในฐานะกรรมการ กอ.รมน. จะเข้าร่วมประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมครั้งนี้คาดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมอบนโยบายดูแลความมั่นคง ในช่วงที่ม็อบ กปปส. จะชัตดาวน์กรุงเทพฯ วันที่ 13 ม.ค. 57 ซึ่งอาจเป็นไปได้ที่ นายกฯ จะขอให้ กอ.รมน. ที่มี ผบ.เหล่าทัพ ทบทวนการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อวางมาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยในเขตกรุงเทพฯ อีกครั้ง หรืออาจจะพิจารณาใช้เฉพาะ พ.ร.บ.ความมั่นคง คุมม็อบเช่นเดิม

ด้าน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาฯ สมช. เผยว่า ประเมินสถานการณ์เบื้องต้น ยังไม่จำเป็นต้องยกระดับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังทหาร ยืนยันทหารยังเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานเหมือนเดิม แม้การปะทะกันที่ผ่านมาจะเห็นว่ากลุ่มผู้ชุมนุมเป็นมิตรกับทหารมาก ถือเป็นสิ่งที่ดีในการสื่อสารทำความเข้าใจ ซึ่งศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. ยังคงเป็นเจ้าภาพหลักในการทำงานเหมือนเดิม

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงสายของวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางไปพบผู้บริหาร นสพ.มติชน เพื่อพูดคุยในเรื่องแนวทางการปฏิรูปของรัฐบาล ก่อนที่ในช่วงเย็นจะเดินทางไปพบผู้บริหาร นสพ.ไทยรัฐด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ปฏิรูปนิรโทษกรรมม็อบการเมืองกอ.รมน.นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเดินสายพบสื่อ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้