ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 04/01/57

จุ่น บางระจัน4 ม.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก  -  อาทิวราห์ คงมาลัย

เปิดศักราชใหม่ ความหวังใหม่ และต้องมีการตั้งเป้าของสมาคมกีฬาต่างๆ ที่จะต้องมีแผนการดำเงินงานต่อไปในปี 2557 นี้ ก็หวังว่าสมาคมกีฬาต่างๆจะทำได้ตามที่วาดหวังไว้

เป็นความสำเร็จที่เกินคาด 4 เหรียญทองแบบเต็มร้อย ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ในซีเกมส์ ครั้งที่  27 ต่อยอดทันทีสำหรับ “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี ที่ประกาศจะให้ปีนี้เป็นปีของ ฟุตบอลหญิง  ที่มุ่งไปที่ ฟุตบอลโลก 2015 ที่เยอรมนี  โดยพร้อมสนับสนุน  ผจก.ทีมคนสวย “แป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ และทีมงาน เต็มที่ เพื่อให้ฝันเป็นจริง

ไม่เท่านั้น ยังมี ภารกิจสำคัญกับทีม เยาวชน 16 และ 19 ปี ที่มีคิวจะแข่งชิงแชมป์เอเชีย แย่งโควตาไปเยาวชนโลกด้วยเช่นกัน  สำหรับทีม  16 ปี  จะมีนายตำรวจนักบอล “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เป็นประธานคัดเลือกตัว ร่วมกับ ผจก.ทีม “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช คนเดิม

ขณะที่ทีมชุดใหญ่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ขยับขึ้นมารับงานเต็มตัว งานสำคัญ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ช่วง 19 ก.ย. ถึง 4 ต.ค. รายการนี้ได้พิสูจน์กันเต็มๆ เป้าหมายของซิโก้วางไว้ที่ 4 ทีมสุดท้าย

กำปั้นไม่มีรู อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ทายาทของอดีตแชมป์โลก ฟั้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์ เด็กสร้างของ พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และ “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง แห่งเกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น จากที่ไปอุ่นเครื่อง ชกนอกรอบให้กับแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวทสมาคมมวยโลกชาวญี่ปุ่น  เรียว  มิยาซากิ  ร่วมรายการมวยโลกที่กรุงโตเกียวในวันส่งท้ายปี กลายเป็นว่า เด็กไทยไปน็อกแชมป์โลกในยกที่ 3 ซะงั้น ทำให้โอกาสเปิดทันที วาสนามาแล้ว

มหกรรมกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” ใกล้จะแข่งอยู่รอมร่อ พิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้น 5 ม.ค.นี้ ที่สนามกีฬากลาง  จ.สุพรรณบุรี “ที สปอร์ต” และ ช่อง 11 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 17.00 น. โดย “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย  ซึ่งจะลงแข่งขันเทเบิลเทนนิสให้กับทีมสุพรรณบุรีบ้านเกิด ยังจะเป็นตัวแทนนักกีฬา กล่าวคำปฏิญาณในพิธีเปิดด้วย

เจอสถานการณ์บ้านเมืองในกรุงเทพฯ ไม่ปกติ เลื่อนแล้วเลื่อนอีกหลายครั้ง จนลงล็อกสุดท้ายแล้ว 5 ม.ค. “วิ่งสู่ชีวิตใหม่”  ซึ่ง  สสส.ร่วมกับ ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยจัดขึ้น ดีเดย์วิ่งแน่นอน เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 04.00 น. ที่บริเวณศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ยังสมัครได้จนถึงตอนแข่งเลย

ฟุตบอลลาลีกา ของสเปน หยุดพักไปช่วงคริสต์มาส จะกลับมาแข่งต่อตั้งแต่วันนี้ (4 ม.ค.) แอตเลติโก มาดริด จะบุกไปเยือน มาลากา เวลา 4 ทุ่มตรง ดูได้ทางช่อง ซัน แชนแนล ลาลีกา ส่วนถัดไป 5 ม.ค. จ่าฝูง บาร์เซโลนา รับน้องใหม่ เอลเซ เวลา 4 ทุ่มเช่นกัน

จัดศึกมหกรรมมวยโลก TPI รวมพลังไทย เทิดไท้องค์ราชันฯ มาเมื่อปลายปี “ลูกเกด” รัชภรณ์ วงศาโรจน์ แห่ง บ.วงศาโรจน์ มีเดีย จำกัด วางงานจัดต่อเนื่องหลังประสบความสำเร็จงดงาม ไฟต์ต่อไปจะเป็นช่วงวันวาเลนไทน์ ติดตามชมกันได้

ร่วมเสียใจกับ “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง อดีตแชมป์สอยคิวสมัครเล่นโลก ที่สูญเสียคุณพ่อ บุญมี พุ่มแจ้ง ศพตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดกุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี จนถึงวันนี้ (4 ม.ค.) ก่อนฌาปนกิจ 5 ม.ค. เวลา 16.00 น.


“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้เบี้ยหงายพิสัณห์ จุลดิลกอาทิวราห์ คงมาลัยเอกรัฐ ไชยโชติช่วงรัชภรณ์ วงศาโรจน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้