วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วรวีร์'จ้างโค้ชอาแจ๊กซ์มาวางรากฐานพัฒนาบอลเด็ก

'วรวีร์'จ้างโค้ชอาแจ๊กซ์มาวางรากฐานพัฒนาบอลเด็ก

  • Share:

"บังยี" เอาจริง โครงการพัฒนาฟุตบอลเยาวชนระดับรากหญ้า เผยเตรียมว่าจ้างโค้ชบอลเด็กจากสโมสร "อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม" มาอบรมโค้ชและนักเตะเยาวชน 6 ครั้งตลอดปี 57 หวังวางรากฐานอนาคตบอลไทยให้แน่นปึ๊ก ขณะเดียวกัน เตรียมฟื้น "ฟุตซอลลีกหญิง" ให้กลับมาอีกครั้ง พร้อมให้ "บิ๊กแป๊ะ" รับหน้าที่ ปธ.พัฒนาฟุตซอลแห่งชาติต่อไป...


"บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงแผนงานในปี 2557 อย่างต่อเนื่อง ว่า สมาคมฟุตบอลฯ นอกจากการวางเป้าหมายหลักที่ฟุตบอลหญิงและเยาวชนแล้ว ในส่วนการพัฒนานักเตะระดับรากหญ้า จะมีการดึงเอาผู้อำนวยการจากสโมสรอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในฮอลแลนด์ มาเปิดอบรมโค้ชและนักเตะระดับเยาวชนของไทย รวมทั้งหมด 6 ครั้ง

"วิคเตอร์ เฮอร์มัน ผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย มีความสัมพันธ์กับ ทีมอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมในบ้านเกิดของเขา ผมจึงจะให้ วิคเตอร์ ช่วยประสานงาน หาผู้อำนวยการจาก อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาเปิดอบรม ทั้งโค้ชเยาวชนและนักเตะเยาวชนของเมืองไทย รวมทั้งหมด 6 ครั้ง ในช่วงตลอดปี 2557 โดยจะมีการเซ็นสัญญาว่าจ้างอย่างเป็นทางการ เพื่อพัฒนานักเตะระดับรากหญ้าของไทยให้ดียิ่งขึ้น” บังยี กล่าว

ทั้งนี้ ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลฯ เผยอีกว่า สำหรับฟุตซอลลีกหญิงที่ไม่ได้มีการจัดแข่งขันมาหลายปีแล้วนั้น ในปีนี้จะต้องมีการจัดแข่งขันขึ้นมาอีกครั้งแน่นอน โดยได้หารือกับ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทยและพันธมิตรแล้วว่า จะต้องกลับมาจัดแข่งขันอีกครั้งให้ได้ เพื่อต่อยอดจากแชมป์ซีเกมส์ แล้วยกระดับฟุตซอลหญิงของไทยให้ก้าวไปเป็น เบอร์ 1 ของเอเชีย ขณะที่ประธานพัฒนาฟุตซอลนั้น ยังคงมี "บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม ทำหน้าที่ต่อไปตามเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้