วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล็งจับ3โจ๋ ฆ่า6ศพปีใหม่

เล็งจับ3โจ๋ ฆ่า6ศพปีใหม่

  • Share:

คำรณวิทย์แฉ ลงมืออำมหิต ล็อกคอยิงอริ...

ตายเพิ่มอีกเป็นรายที่ 6 จากเหตุตะลุมบอนละเลงเลือดต้อนรับปีใหม่ ที่หมอชิต 2 เผยเหตุจากกลุ่มวัยรุ่น กม.11กระทบกระทั่งกับกลุ่มวิน จยย.รับจ้าง ที่ดูแลความเรียบร้อยรถตู้โดยสารมานานจนถึงจุดระเบิด ด้าน ผบช.น.ระบุทั้งหมดใช้ปืนยิงไม่ต่ำกว่า 4 กระบอก จ่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุชุดแรก 3 ราย เป็นกลุ่มวัยรุ่น กม.11 ทั้งหมด พร้อมเตรียมล้อมคอกประชุมร่วม บขส.ให้ตำรวจเข้าไปมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น

กรณีเหตุวัยรุ่น กม.11 ก่อเหตุตะลุมบอน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไล่ยิงกลุ่มวิน จยย. รับจ้าง ที่ทำหน้าที่จัดระเบียบรถตู้โดยสารในสถานีขนส่งหมอชิต 2 จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เบื้องต้นพบสาเหตุจากการกระทบกระทั่งกันมานานก่อนถึงจุดแตกหัก สำหรับความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. เดินทางมาที่ สน.บางซื่อ พร้อมสั่งการให้นายตำรวจผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าร่วมประชุมความคืบหน้าคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส. ทั้งหมดใช้เวลาประชุมนานประมาณ 30 นาที ก่อนแยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ตามได้รับมอบหมาย

ภายหลัง  พล.ต.ท.คำรณวิทย์พร้อมชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมเปิดเผยว่า การมาตรวจสถานที่เกิดเหตุครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเห็นสถานที่เกิดเหตุจริง เชื่อว่าน่าจะมีพยานเห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นสั่งการให้ตำรวจลงมาตรวจจุดเกิดเหตุในเวลาเดียวกับที่เกิดเหตุอีกครั้ง  เพื่อดูเรื่องแสงไฟว่ามีความสว่างเพียงพอหรือไม่ พร้อมสอบปากคำพยานทั้งหมดเพื่อหาข้อเท็จจริงทั้งหมด  สำหรับคดีดังกล่าวทราบว่าฝ่ายวัยรุ่น กม.11 มีการเตรียมตัวก่อเหตุเป็นอย่างดี

เมื่อมาถึงพบกลุ่มคู่อริจึงเข้าล็อกคอแล้วยิงทันที ทั้งหมดใช้ปืนก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 4 กระบอก ซึ่งพนัก-งานสอบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานจากภาพวงจรปิดและพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับ 3 คน เป็นฝ่ายวัยรุ่น กม.11 ทั้งหมด และหากพบเบาะแสผู้ก่อเหตุเพิ่มก็ต้องดำเนินการขออำนาจศาลออกหมายจับตามลำดับต่อไป หลังจากนี้จะมีการประชุมเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 สำหรับมูลเหตุเชื่อว่าเป็นความขัดแย้งระหว่าง 2 กลุ่มที่มีปัญหากระทบกระทั่งกันมานาน

ต่อมาเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.อ.เอก  อังสนานนท์  รอง  ผบ.ตร.  เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยตรวจบริเวณรอบๆจุดเกิดเหตุและเข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ที่ เจ.เจ.บัส เทอร์มินอล จำกัด ก่อนเผยว่า  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้มาดูแลคดีนี้ โดยมี พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ซึ่งต้องขอบคุณทาง บขส. ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องภาพจากกล้องวงจรปิดที่เป็นประโยชน์ต่อการคลี่คลายคดีมาก ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัวเป็นการขัดแย้งตกลงปัญหากันไม่ได้จนนำไปสู่ความรุนแรง  ซึ่งตำรวจต้องเข้าไปจัดการปัญหาไม่ให้ลุกลาม และขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนท่านใดที่มีเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลกับตำรวจได้ที่ สน.บางซื่อ หรือ ผบก.น.2 ตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากนี้ทางตำรวจจะได้หารือเรื่องความปลอดภัยกับทาง บขส. ให้ตำรวจเข้าไปมีส่วนร่วมในการดูแลป้องปรามเหตุให้มากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว จนถึงขณะนี้มีทั้งหมด 6 คน โดยรายล่าสุดที่เสียชีวิตชื่อนายสุรนันท์ จันทรคาด อายุ 23 ปี อยู่ในกลุ่มวิน จยย.  เข้ารักษาตัวที่  รพ.รามาธิบดี เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 18.45 น. ของวันที่ 1 ม.ค. ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลืออีก 6 คน ยังไม่สามารถให้ปากคำกับแพทย์ได้ โดยมีบางคนยังอาการสาหัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้