วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 'เรือใบ'พร้อมปล่อย 'เลสคอตต์'แบบยืมตัว

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมปล่อยตัว โจลีออน เลสคอตต์ กองหลังตัวเก๋าออกจากทีมแบบยืมตัว ในเดือนมกราคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 2 ม.ค. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมปล่อยตัวโจลีออน เลสคอตต์ กองหลังตัวเก๋าออกจากทีมแบบยืมตัว ในเดือนมกราคมนี้ หลังสัญญาของกองหลังวัย 31 ปี กำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้  

โดยตัวของ เลสคอตต์ มีโอกาสในการลงสนามน้อยลง หลังเซนเตอร์ฮาล์ฟผู้ดี ต้องตกเป็นตัวเลือกรองจาก มาติยา นาสตาซิส และ มาร์ติน เดมิเคลิส

"สปอร์ตเมลล์" เผยว่า โจเลียน เลสคอตต์ ได้รับแจ้งจาก มานูเอล เปนเยกรินี ว่าได้รับอนุญาตให้ย้ายทีมแบบยืมตัวในเดือนมกราคมนี้ และนักเตะก็ต้องการโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริง เพื่อโอกาสในการติดทีมชาติอังกฤษไปลุยฟุตบอลโลกที่บราซิล

เชื่อกันว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เริ่มเจรจาแล้ว โดยมีทีมอย่าง นิวคาสเซิล,ทอตแนม ฮอตสเปอร์ รวมทั้ง โมนาโก ทีมเศรษฐีแห่งลีกเอิงที่ให้ความสนใจอยู่

โดยโมนาโกอาจเป็นตัวเลือกของนักเตะ เนื่องจากสามารถให้ค่าเหนื่อยได้อย่างเต็มที่  ในขณะที่ทีมอื่นๆก็อยากให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลดค่าเหนื่อยลง เพื่อจะทำให้การซื้อขายนี้เกิดขึ้น นอกจากนี้ หากเลสคอตต์ย้ายไปโมนาโก ก็จะถือเป็นการไม่ได้เล่นให้คู่แข่งร่วมลีกอีกด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมี เบซิคตัส ทีมดังจากตุรกี ที่ติดตามสถานการณ์ของเลสคอตต์อย่างใกล้ชิด โดยฤดูกาลนี้เลสคอตต์ลงเล่นให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปแล้ว13นัด แบ่งเป็นพรีเมียร์ลีก8นัด และยังไม่เคยโดนใบเหลือง รวมทั้งยังยิงประตูไม่ได้เลย.