วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปลอดประสพ'ยก 4 ข้อ'สุเทพ'ประกาศ'ชัตดาวน์'กทม. 13ม.ค.นี้

'ปลอดประสพ'ยก 4 ข้อ'สุเทพ'ประกาศ'ชัตดาวน์'กทม. 13ม.ค.นี้

  • Share:

ปลอดประสพ สุรัสวดี ยกเหตุผล 4 ข้อแรงจูงใจ "สุเทพ" เร่งประกาศ "ชัตดาวน์" กทม. 13 ม.ค.นี้ จี้ ผู้ว่าฯกทม.ต้องหยุดให้ได้ ไม่เช่นนั้นควรพิจารณาตัวเอง

วันที่ 3 ธ.ค. นายปลอดประสพ สุรัสวดี รักษาการรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี ยกเหตุผล 4 ข้อ เชื่อทำให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ต้องเร่งดำเนินการประกาศปิด กทม. ชัตดาวน์ ในวันที่ 13 ม.ค. 2557 เพื่อจัดการล้มรัฐบาลให้ได้  อาทิ กรณีกลัวความผิดคดีกระชับพื้นที่ชุมนุมคนเสื้อแดง เมื่อปี 2553 เรื่องผลประโยชน์เรื่องรถไฟความเร็วสูงที่ไปคุยกับจีน หรือ จะเป็นกรณีสร้างสถานการณ์เพื่อไม่ต้องการปฏิรูปพรรค ปชป.

สภาเทพตั้ง รัฐบาลเทพเป็น รัฐธรรมนูญฉบับเทพเขียน

คุณสุเทพ ประกาศจะปิด กทม. อีกแล้ว คราวนี้ประกาศจะปิดให้สนิท ปิดทุกแยกทุกจุด แต่แสร้งทำเป็นคนดีว่าจะเปิดบางช่องให้รถพยาบาล (ของพวกตน) ที่ทุกคนสงสัยก็คือ อะไรคือเหตุจูงใจให้คุณสุเทพต้องทำ (ชั่ว) ขณะนี้ มันมีความกดดันเร่งรีบอะไร? ที่แอบแฝงอยู่

ผมจะเฉลยให้ฟังครับ

1. คุณสุเทพ กลัวคดีเรื่องการสั่งการทำให้คนเสื้อแดง นปช. เสียชีวิต คุณต้องหยุดคดีชุดแรกไว้ให้ได้เพราะถ้าปล่อยชุดอื่นก็จะตามมาจนครบ 99 ศพ โทษของคุณสุเทพหากรอดจากประหารชีวิต ก็คงจะถูกจองจำติดคุกเป็น 1,000 ปี แน่ๆ

2. คุณสุเทพ คงจะฝันหวานถึงเรื่องรถไฟที่เคยไปคุยกับจีนฝ่ายคุณเอาไว้กระมัง คุณคงนึกว่าพวกผมจะคิดโกงหาส่วยหาเลยเช่นคุณ คุณคงคิดว่าหากยอมให้รัฐบาลดำเนินรถไฟมูลค่า 2.2 ล้าน ล้านบาท ต่อไป พวกผมจะมีรายได้เป็นหมื่นล้านใช่ไหม คุณจึงต้องหยุดพวกผมให้ได้เสียเดียวนี้ (คุณนี้คิดได้ต่ำดีจริงๆ)

3. คุณพยายามสร้างสถานการณ์ปฏิรูปเพื่อกลบเกลื่อนการปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ใช่ไหม คุณเกรงว่ากลุ่มภาคนิยมจะเสียอำนาจใช่ไหม คุณพยายามสร้างเรื่องให้พวกคุณเขวและเปลี่ยนเป้าการปฏิรูป จากพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นปฏิรูปรัฐบาล ถามว่าทำไมผมรู้ ผมรู้สิ ก็คุณอลงกรณ์ สามารถอธิบายได้ชัดเจนว่า การปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์จะต้องทำอะไรบ้าง แต่สำหรับคุณ ไม่เคยสามารถอธิบายการปฏิรูปประเทศไทยตามความคิดคุณได้เลยสักครั้ง เพราะคุณไม่เคยมีแผนอะไรมาล่วงหน้า คุณกำลังหลอกประชาชนชัดๆ (เถียงสิครับว่าไม่จริง)

4. คุณกลัวว่าองคาพยพซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากการปฏิวัติจะหมดไป คุณพยายามรักษาผลพวงเหล่านี้เอาไว้เพื่อการได้เปรียบทางการเมืองของพวกคุณ เห็นชัดคุณไม่ยอมเรื่องการเลือกตั้ง สว. มาแล้ว และขณะนี้คุณก็กลัวว่าเราจะรุกล้ำไปปรับเปลี่ยนการคัดสรรและอำนาจหน้าที่ของ องค์กรอิสระ เช่น ศาลรัฐธรรมนูญฯ และ ปปช. ใช่ไหม ต้องใช่สิครับจึงได้เห็นการรุมกินโต๊ะเช่นที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

พวกผมยังแอบเห็นการนัดแนะพูดคุยหารือกับนักปฏิวัติอยู่ตลอดเวลา อยากให้บอกสถานที่ไหมครับ (ที่ซอย 71 ไงล่ะ) คุณกลัวแพ้การเลือกตั้งใช่ไหม ก็น่าเห็นใจครับเพราะเลือกตั้งที่ไรก็แพ้ทุกที คุณจึงพยายามแก้กติกาการเลือกตั้งให้คุณชนะ คุณกลัวการใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ (ความจริงพวกคุณล้วนเป็นผู้ร่างขึ้นมา) คุณกลัวรัฐสภาชุดนี้ (ทั้งๆที่มี สว. เป็นพวกคุณกว่าครึ่ง) ดังนั้นคุณจึงไขว่คว้าหาสภาเทพตั้ง รัฐบาลเทพเป็น รัฐธรรมนูญฉบับเทพเขียนใช่ไหม (ในคราบการปฏิรูป)

คุณสุเทพและคณะ กปปส. ครับ คุณมีอำนาจอะไร มาข่มขืนย่ำยีกรุงเทพมหานครของพวกผม คุณมีสิทธิอะไรมาปิดถนนหนทาง ปิดน้ำ ปิดไฟ บ้านเมืองผม มรว.สุขุมพันธ์ คนกรุงเทพ เลือกท่านมาเป็นผู้ว่าราชการ ท่านต้องหยุดยั้งเรื่องนี้ หากท่านทำไม่ได้ จะอยู่ไปใย ให้เสียเกียรติเสียยศ

คุณสุเทพครับไม่มีใครเขายอมคุณหรอก คุณไม่กลัวอะไรเลยจริงๆหรือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้