วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชูวิทย์'ชี้ ปี'ม้าคึก คะนองศึก' เชื่อการเมืองเปลี่ยนแปลง

'ชูวิทย์'ชี้ ปี'ม้าคึก คะนองศึก' เชื่อการเมืองเปลี่ยนแปลง

  • Share:

"ชูวิทย์"โพสต์เฟซบุ๊ก ฟันธง! การเมืองปีนี้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ชี้"ปีม้าคึก คะนองศึก"ไม่มีใครยอมใคร คาดเกิดเหตุความเปลี่ยนแปลง ซ้ำเกิดความวุ่นวายตามมา ...

วันที่ 2 ม.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว  ชูวิทย์ I'm No.5 ชี้ชัดการเมืองในประเทศในขณะนี้ อยู่ในสถานการณ์อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หลังปีใหม่ผ่านไป อนาคตประเทศชาติเกินที่จะคาดเดา พร้อมฟันธงปีม้า 2557  จะกลายเป็น "ม้าคึก คะนองศึก" เสียแล้ว โดยเป็นศึกของคนไทยด้วยกัน ที่ไม่มีใครยอมใคร

 

 

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

หลังเทศกาลรื่นเริงปีใหม่ได้จบลง ชีวิตของพวกเรากลับมาเป็นเหมือนปกติอีกครั้ง ตื่นนอนแต่เช้า ฝ่ารถติดไปทำงาน กลับบ้านมากินข้าว เข้านอน เพื่อจะตื่นไปทำงานในวันรุ่งขึ้น

แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่กลับมาเหมือนปกติและอยู่ในความกังวลของทุกคน คือการเมืองเรื่องของม็อบ ผมได้ยินผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้บอกว่า ไม่สามารถจะถอยหลังได้มากกว่านี้อีกแล้ว เพราะหลังชนฝา ไม่มีพื้นที่ให้ถอย หากความรุนแรงจะเกิดก็ต้องปล่อยให้เกิด

วาทกรรมของคุณสุเทพ "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ปิดถนนทุกสาย" แต่ความเป็นจริงแล้ว กรุงเทพฯใหญ่เกินกว่าที่คุณสุเทพจะปิด เอาเฉพาะราชดำเนิน ข้าวสาร บางลำพู อาจทำให้ฝรั่งที่ไปเดินเที่ยวแถวนั้นอกสั่นขวัญแขวนได้ แต่คนไทยคงจะรู้สึกชิน

วันก่อนไปเดินจตุจักรพบคนต่างจังหวัดมาเดินซื้อของ ถามผมว่า "ทำไมคนกรุงเทพฯโง่นัก? ยอมให้คุณสุเทพปิดบ้าน" ผมได้แต่ตอบว่า "คนกรุงเทพฯไม่ได้โง่ แต่เพราะไม่มีใครยอมใคร เรื่องเลยไม่จบ" คาดว่า อีกไม่กี่วันนี้คงเกิดเหตุการณ์ที่นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลง เพียงแต่ว่าหลังความเปลี่ยนแปลงนั้น ความวุ่นวายครั้งใหม่จะเกิดขึ้นมาอีก

อนาคตประเทศชาติจะดีร้ายอย่างไรมันเกินคาดเดาเสียจริงๆ

แม้แต่ ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ยังอยู่ในอาการอีหลักอีเหลื่อ ต้องการให้การเมืองแก้ปัญหาด้วยการเมือง แต่ปัญหาคือ มีคนที่อยากให้ทหารไปแก้ปัญหาให้ เมื่อประเทศไม่มีทางออก ทหารคือทางเลือกสุดท้าย ท่านจะเกษียณปีนี้ อยากไปใช้ชีวิตสงบสุข ไม่ต้องมีอะไรกังวล หากผิดพลาดไปเท่ากับ "เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง เอากระดูกไปแขวนคอ"

รัฐบาลจะเลือกตั้ง ฝ่ายค้านจะปฏิรูป ปปช.จะพิจารณากรณี 376 ส.ส. และ ส.ว. ม็อบ กปปส. จะปิดกรุงเทพฯ นปช.จะเปิดกรุงเทพฯ ส่วนหุ้นวันนี้ เปิดตลาดวันแรกร่วงไปถึง 60 กว่าจุด

แหม... มันวุ่นวายจริงๆ ผมว่าปีม้าปีนี้ จะกลายเป็น "ม้าคึก คะนองศึก" เสียแล้ว เว้นแต่ว่า เป็นศึกของคนไทยด้วยกัน ที่ไม่มีใครยอมใคร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้