ข่าว
100 year

'สมชัย'รับ หารือผู้ใหญ่พท.-ปชป.แล้ว แต่ไร้ข้อยุติ

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2557 00:29 น.
SHARE

กกต. รับ หารือ ผู้ใหญ่ของ ปชป. และ พท. ช่วยคลี่คลายสถานการณ์ทางการเมืองแล้ว แต่ยังไม่มีข้อยุติ แนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดี ประสาน กปปส.แล้ว แต่ยังไม่ตอบรับ

วันที่ 2 ม.ค. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง เปิดเผยภายหลัง การหารือร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของพรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เกี่ยวกับแนวทางในการช่วยคลี่คลายสถานการณ์ทางการเมือง ว่า ตนได้มีการหารือ กับทางตัวแทนของพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้นำเสนอความคิด ที่หวังจะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน ให้กับทั้งสองฝ่าย แต่จากการหารือครั้งนี้ สรุปว่า ยังไม่มีข้อยุติ ว่าทั้งสองฝ่ายจะยอมรับแนวคิดดังกล่าวหรือไม่

นายสมชัย กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่า แนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดี เนื่องจากมุมมองทั้งสองฝ่าย ยังมีความแตกต่างกันอยู่ แต่เชื่อว่าหลังจากนี้ ทั้งสองฝ่ายคงนำแนวความคิดที่ตนได้เสนอไปหารือกัน เพื่อเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เกิดผลดีกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน สำหรับข้อหารือจากทั้งฝ่ายนั้น ตนจะนำเสนอให้ กกต. อีก 4 คน ได้รับทราบในการประชุม กกต.วันพรุ่งนี้ด้วย ก่อนจะแถลงข่าวให้สื่อมวลชนได้รับทราบว่า สิ่งต่างๆที่ได้นำเสนอไปนั้นเป็นอย่างไร

นายสมชัย กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการประสานเพื่อหารือกับทางกลุ่ม กปปส. นั้น ขณะนี้ยังไม่มีการตอบรับว่า จะร่วมหารือกับทางกกต. หรือไม่ ดังนั้น กกต.คงทำสิ่งใดไม่ได้ แต่รู้สึกห่วงใยในสถานการณ์บ้านเมือง เนื่องจากพัฒนาการของเหตุการณ์ต่างๆนั้น ดูเหมือนจะเดินไปในทิศทางที่รุนแรงมากขึ้น ซึ่งตนได้รับข่าวว่า ทางกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ก็ประกาศเปิดประเทศ ในวันที่ 13 มกราคม 2557 ซึ่งตรงกับ
วันที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นัดชุมนุมใหญ่ เพื่อปิดประเทศเช่นกัน

ดังนั้น ปัญหาเหล่านี้คงไม่ใช่ปัญหาการเลือกตั้งอีกต่อไปแล้ว แต่จะเป็นปัญหาของบ้านเมือง ที่ยังไม่มีทางออก โดยแต่ละฝ่ายพยายามใช้กำลังของตัวเองที่มีอยู่ ออกมาแสดงและเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่จะดำเนินการแก้ไข คงไม่ใช่เป็นเรื่องของ กกต. แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ปฏิรูปการเมืองกกต.หารือผู้ใหญ่ปชป.พท.ไร้ข้อยุติแนวโน้มทิศทางกปปส.สมชัย ศรีสุทธิยากรคณะกรรมการการเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้