วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก!! รถแฟนบอล'ฮัลล์'ถูกถล่มหลังพ่าย'หงส์'

ระทึก!! รถแฟนบอล'ฮัลล์'ถูกถล่มหลังพ่าย'หงส์'

  • Share:

(ภาพจาก Dailymail.com)

ระทึกรับปีใหม่ หลังมีผู้ประสงค์ร้ายปาอิฐใส่รถบัสของแฟนบอล"เสือน้อย"ฮัลล์ ซิตี้ บริเวณพื้นที่ใกล้สนาม แอนด์ฟิลด์ หลังจบเกมบุกไปพ่าย"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 0-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ม.ค. แฟนบอล"เสือน้อย"ฮัลล์ ซิตี้ ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังถูกมือมืดปาอิฐถล่มใส่รถบัสบริเวณพื้นที่ใกล้สนาม แอนด์ฟิลด์ หลังจบเกมบุกไปพ่าย"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 0-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

โดยรถบัสโดยสารของแฟนบอลฮัลล์คันดังกล่าวได้ถูกมิือมืดปาอิฐเข้าใส่กระจกรถก่อนที่แฟนบอลจะประชันหน้ากับกลุ่มคนดังกล่าว

ปีเตอร์ ชิพพ์ ประธานบริษัท "อีสต์ ยอร์คเชีย มอเตอร์ คอมปานี" ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "นี่เป็นรถบัสคันสุดท้ายของขบวนที่ออกเดินทาง ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นราว 5 หรือ 10 นาที หลังออกมาจากแอนฟิลด์ มันต้องเป็นฝีมือของไอ้โง่บางกลุ่ม ก้อนอิฐถูกปาทะลุกระจกเข้ามาและโดนคนขับ โชคดีที่เขาไม่บาดเจ็บ"

"ผู้โดยสารราว 2 หรือ 3 คนลงจากรถบัสไปเผชิญหน้ากับผู้ที่ก่อเหตุและมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่โดนก้อนอิฐกระแทกเข้าที่หลัง ซึ่งตอนนี้เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ในตอนแรกเขาก็ทำท่าจะไม่ไปจนเมื่อมาถึงตอนเช้า ขณะที่คนอื่นๆโดนเข้าที่เข่าและต้องใช้ไม้เท้าช่วยผยุงตัว"

"เราคาดว่าค่าเสียหายครั้งนี้จะอยู่ที่ราว 4,500 ปอนด์ แต่เราจะได้เงินจากคนพวกนั่นหรือเปล่าก็ไม่รู้ หลังเกิดเหตุคนขับพารถไปจอดยังปั๊มที่ใกล้ที่สุด และจากนั้นเราก็ส่งรถบัสอีกคันไปรับ"

"แฟนบอลไม่ได้กลับบ้านจนเมื่อผ่านเที่ยงคืนไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาสืบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังจับใครไม่ได้ในเวลานี้"

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ ได้ลงมือสืบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นบริเวณถนนใกล้ๆสนามแอนฟิล์ด ในเวลาราว 17.35 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งตำรวจได้ทำการสืบสวนจากกล้องวงจรปิด และสอบปากคำกับบริษัทรถบัส รวมทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อตามหาผู้กระทำผิดต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้