ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้วางบึมยิงถล่มซ้ำทหารพรานนราฯสาหัส 1

  ทีมข่าวภูมิภาค2 ม.ค. 2557 21:30 น.
  SHARE

  โจรใต้ลอบวางระเบิดริมถนนในนราธิวาส ทหารพรานเจ็บสาหัส 1 ก่อนยิงถล่มซ้ำจนเกิดการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่กว่า 5 นาที กระทั่งล่าถอยไป...

  เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 2 ม.ค. ร.ต.ท.ปรีชา ประชุมชัย ร้อยเวร สภ.สุคิริน รับแจ้งเหตุคนร้ายวางระเบิดและยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหาร สังกัด ร้อย ทพ. 1109 กรมทหารพรานที่ 11 ริมถนนหมู่บ้านบาลูกายาอิง หมู่ 2 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส  ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหลุมริมถนนลึก 1 ฟุต กว้าง 2 ฟุต และเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 5 กก. พร้อมทั้งมีกองเลือด รวมทั้งปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ของเจ้าหน้าที่ตกอยู่บนถนนจำนวน 20 ปลอก

  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ อส.ทพ.อานนท์ แทวแดง อายุ 23 ปี ถูกนำส่งรพ.สุคิริน ซึ่งถูกกระสุนปืน และสะเก็ดระเบิดบริเวณขาขวา แขนขวาและหัวไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.สุไหงโก-ลก จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารพรานจำนวน 9 นาย เสร็จสิ้นภารกิจในการรับส่งคณะครูแล้ว ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับฐาน เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้บริเวณริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้อส.ทพ.อานนท์ ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ และรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำ ก่อนกลุ่มคนร้ายที่อาศัยอยู่ในป่าใช้อาวุธปืนยิงถล่มซ้ำ จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นเป็นเวลานาน 5 นาที กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าสนับสนุนจนกลุ่มคนร้ายได้ล่าถอยไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้วางระเบิดยิงถล่มสุคิรินบาลูกายาอิงนราธิวาสทหารพรานระเบิดแสวงเครื่องสะเก็ดระเบิดยิงปะทะสาหัส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้