ข่าว
100 year

ตร.ภูธรภาค3 ร่วมแสดงพลังกอบกู้ศักดิ์ศรีตำรวจ

ทีมข่าวภูมิภาค2 ม.ค. 2557 19:30 น.
SHARE

ตำรวจภูธรภาค 3 กว่า 3,000 นาย ร่วมแสดงพลังกอบกู้ศักดิ์ศรีตำรวจไทย ติดริบบิ้นสีดำไว้อาลัยกับตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลม็อบ พร้อมให้กำลังใจ ผบ.ตร.

วันที่ 2 ม.ค.57 เวลา 15.00 น. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง นครราชสีมา พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ กลิ่นพงษา ผบช.ภ.3 พร้อม รอง ผบช.ภ.3 ทั้ง 5 นาย พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พล.ต.ท.เชิด ชูเวช อดีต ผบช.ภ.3 และข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ สมาคมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 3 รวมไปถึงตัวแทนของข้าราชการตำรวจในสังกัดภาค 3 ทั้ง 8 จังหวัดอีสานใต้ ทั้งระดับชั้นประทวนและสัญญาบัตรกว่า 3,000 นาย พร้อมใจกันยืนไว้อาลัยแก่ ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.ตลาดพลู ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในเหตุปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.56 ที่ผ่านมา เป็นเวลา 1 นาที จากนั้น ได้ร่วมกันแสดงพลังจุดยืน เรียกร้องศักดิ์ศรีความเป็นตำรวจ โดยการติดริบบิ้นสีดำที่แขนด้านซ้าย ก่อนร่วมกันร้องเพลงมาร์ชตำรวจพิทักษ์สันติราษฎร์อย่างกึกก้อง


หลังจากนั้น พล.ต.ท.เชิด อดีต ผบช.ภ.3 ได้นำข้าราชการตำรวจ กล่าวอุดมคติทั้ง 9 ข้อ คือ 1. เคารพเอื้อเฟื้อต่อหน้าที่ 2. กรุณาปรานีต่อประชาชน 3.อดทนต่อความเจ็บใจ 4.ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก 5. ไม่มักมากในลาภผล 6. มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชน 7. ดำรงตนในยุติธรรม 8. กระทำการด้วยปัญญา และ 9. รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต ซึ่งทั้ง 9 ข้อนี้ มีความหมายในตัวมันเองที่ชัดเจนอยู่แล้วข้าราชการตำรวจทุกนายในสังกัดตำรวจแห่งชาติต้องพึงระลึกไว้ เพื่อการเป็นข้าราชการตำรวจที่ดี สร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติสืบต่อไป พร้อมใจกันออกมาแสดงจุดยืนเพื่อให้กำลังใจ ผบ.ตร. และขอให้กำลังพลอดทน อดกลั้น ในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมต่อไป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองธีระศักดิ์ กลิ่นพงษาตร.ภูธรภาค3ณรงค์ ปิติสิทธิ์ผู้ชุมนุม กปปส.เรียกร้องศักดิ์ศรีริบบิ้นสีดำศักดิ์ศรีตำรวจ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้