Thairath Logo
กีฬา

วอนช่วยเหลือ แม่ลูกสี่ป่วยถูกสามีทิ้ง ไร้งานทำ

Share :

ร่วมช่วยเหลือ แม่ลูกสี่ ชีวิตแร้นแค้น บางวันแทบไม่มีข้าวกิน แยกกันอยู่กับสามี ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว  แถมป่วยเป็นโรคไทรอยด์ เหล่ากาชาดต้องเรี่ยไรเงินช่วยเหลือค่านม...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.57 นางอรอนงค์ เตชะมณีสถิตย์ นายกเหล่ากาชาด จ.สกลนคร นายวิชาญ แท่นหิน หน.สนง.ปภ.จ.สกลนคร พร้อมคณะเหล่ากาชาด และสื่อมวลชน เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 16 บ้านลาดสมบูรณ์ใหม่ ต.ห้วยยาง อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของ นางนวลจันทร์ ตวงครบุรี อายุ 31 ปี เนื่องจาก นางภัทราวดี เอี่ยมประเสริฐ ประธานกลุ่มพัฒนาสตรีตำบลห้วยยาง แจ้งข่าวมาว่า ครอบครัวของนางนวลจันทร์อยู่กันอย่างแร้นแค้น อาศัยอยู่กับลูกๆ ในวัยกำลังกินกำลังนอน ถึง 4 คน ส่วนสามีทิ้งครอบครัวไปแล้ว

ตรวจสอบสภาพที่พักพบว่า นางนวลจันทร์ พร้อมบุตรทั้ง 4 คน อาศัยอยู่ในบ้านชั้นเดียว ซึ่งยังก่อสร้างไม่เสร็จ บนเนื้อที่ 1 ไร่ ท่ามกลางไร่มันสำปะหลัง บนเทือกเขาภูพาน เมื่อทราบว่าสังคมยังไม่ทอดทิ้ง นางนวลจันทร์ ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความปีติยินดี เพราะในวันนี้มีเงินซื้อข้าวซื้อนมให้ลูกๆ ได้กินอีกหลายวัน โดยนายกเหล่ากาชาด จ.สกลนคร มอบเงินสด จำนวน 3 พันบาท ผ้าห่ม 5 ผืน ยารักษาโรคและข้าวสารอาหารแห้งให้ นางนวลจันทร์ ที่ถึงกับก้มลงกราบด้วยความซึ้งใจ

สอบถามนางนวลจันทร์ เล่าว่า ตนอยู่กินกับสามีหลายปี จนมีบุตรด้วยกันถึง 4 คน คนโตเป็นผู้หญิงกำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 ส่วนคนเล็กเป็นชาย อายุ 1 ปี 6 เดือน โดยตนไม่มีอาชีพ ไปทำงานนอกบ้านไม่ได้ เพราะต้องดูแลลูกๆ เนื่องจากกำลังซนและกำลังกินกำลังนอน นอกจากนี้ ตนยังป่วยเป็นโรคไทรอยด์ ซึ่งทางการแพทย์ระบุว่า เป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมทั้งควบคุมการทำงานของอวัยวะอื่นๆ ทั่วร่างกาย เมื่อต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ จึงส่งผลให้ทุกระบบปรวนแปร ทั้งร่างกาย จิตใจ และสมอง โดยเฉพาะต่อประสาทการทำงานอัตโนมัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ ที่สำคัญครอบครัวของตนยังมีฐานะยากจน บางวันข้นแค้นถึงขนาดไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ต้องอาศัยเพื่อนบ้านหยิบยื่นให้เป็นครั้งคราว

จากนั้น นายกเหล่ากาชาด จ.สกลนคร มอบเงินให้อีก 1 พันบาท นอกเหนือจากที่เหล่ากาชาดได้มอบไว้ก่อนหน้านี้ โดยมีการเรี่ยไรเงิน เพื่อนำไปเปิดบัญชีให้กับครอบครัวนางนวลจันทร์อีก ต่างคนก็ยินดีที่จะช่วยเหลือ ทำให้ได้เงินเพิ่มขึ้นเป็น 3,970 บาท ไปเปิดบัญชีธนาคาร เผื่อว่าสังคมและผู้ใจบุญจะมีจิตเมตตาสงสารโอนเงินเข้าให้ ผู้ใดที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเข้าบัญชี นางภัทราวดี เอี่ยมประเสริฐ สะสมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาสกลนคร เลขบัญชี 4120308022 หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 086-2244846 คุณภัทราวดี เอี่ยมประเสริฐ.

อ่านเพิ่มเติม...
ธารใจไทยรัฐร่วมช่วยเหลือแม่ลูกสี่สามีทิ้งอดมื้อกินมื้อป่วยโรคไทรอยด์