วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคลลี่-กรีน' ยังรักแฮปปี้ โอดเล่นเรื่อง 'เงา' ต้องทำการบ้านหนัก

'เคลลี่-กรีน' ยังรักแฮปปี้ โอดเล่นเรื่อง 'เงา' ต้องทำการบ้านหนัก

  • Share:

เคลลี่ โอดรับเล่นละครเรื่อง เงา บทยาก ต้องเล่นเป็นพญายมที่มีบุคลิกเป็นคนนิ่งๆ ช่วงนี้รับละครเรื่องเดียว เพราะกลัวหลุดคาแรกเตอร์ ฝากชมละครเพราะให้แง่คิดเยอะ เผยความรักกับสาวกรีน-อัษฎาพร ยังเหมือนเดิม แม้ไม่ได้เจอกันแต่โทรหากันตลอด เข้าใจฝ่ายหญิงงานเยอะ คอยเป็นกำลังใจให้เสมอ

ดูเหมือนช่วงนี้ข่าวความรักระหว่างหนุ่ม เคลลี่ ธนะพัฒน์ กับสาวกรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล จะดูเงียบๆ ไปบ้าง หลังจากที่เคยเกิดเรื่องพ่อฝ่ายหญิงไม่ค่อยปลื้มนักแสดงหนุ่มเท่าไหร่นัก แต่มาวันนี้ทุกอย่างเริ่มลงตัวแล้ว ซึ่งเคลลี่ได้บอกว่า ความจริงเรื่องทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้นไม่ได้มีอะไรเลย เกิดจากการเข้าใจผิด เลยเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมา ส่วนทางเรื่องความรักยังเหมือนเดิม แม้ช่วงนี้จะต่างฝ่ายต่างทำงานเยอะ ไม่ค่อยได้เจอกันแต่ก็ยังคุยกันตลอด เพราะสาวกรีนใกล้จะเรียนจบแล้ว เลยทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกันเท่าไหร่ และเป็นกำลังใจให้กัน ส่วนเรื่องงานละคร เมื่อปีที่แล้วเรามักจะเจอละครที่หนุ่มเคลลี่เล่นออนแอร์ติดต่อกันหลายเรื่อง พอมาปีนี้เจ้าตัวบอกว่า ในช่วงต้นปีขอรับแค่เรื่องเดียวก่อน คือ เรื่อง เงา เพราะเรื่องนี้ต้องพลิกบทบาทหนักมาก เล่นเป็นพญายมที่มีบุคลิกสุขุม นุ่มลึก และมาดนิ่ง ไม่กล้ารับเล่นเยอะ เพราะกลัวหลุดคาแรกเตอร์ อยากให้คนดูได้ติดตามกัน ซึ่งละครเรื่อง เงา นี้ ให้ข้อคิดที่เป็นประโยชน์เยอะมาก


ปีใหม่ไปไหน? "ยังไม่รู้เลยครับ เคลียร์คิวกับผู้จัดการอยู่ว่าว่างวันไหน แต่ว่าถ้าว่างก็จะขึ้นไปเชียงใหม่ ไปขี่มอเตอร์ไซค์เล่น เพราะช่วงนี้ที่นั่นอากาศเย็น ผมเพิ่งไปงานแต่งงานมา เดี๋ยวจะขึ้นไปขี่เล่นที่นั่นพร้อมกับไปหาคุณยายด้วยครับ พอดีคุณยายมีอุบัติเหตุเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไร สบายดี" จะพาน้องกรีนซ้อนท้ายไปด้วยไหม?​ "น้องกรีนรู้สึกว่า จะไปเที่ยวกับครอบครอบครัวก่อน เดี๋ยวว่างอาจจะได้เจอกัน ยังไม่รู้คิวเค้าเหมือนกัน เพราะช่วงนี้น้องกรีนเค้าเรียนหนักมาก เป็นปีสุดท้ายแล้ว และกำลังทำธีสิสอยู่ ช่วงนี้เค้ายุ่งกับงานเรียน แล้วก็ถ่ายละครครับ" ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่รึเปล่า? "ก็ได้คุยกันครับ ได้เจอกันน้อย อย่างที่บอก เค้าต้องส่งงานในช่วงต้นปี แต่ก็ไม่เป็นไรครับ มีเวลาเจอกันเยอะแยะ" ให้กำลังใจน้องเค้ายังไงบ้าง? "คือ ช่วยอย่างเช่น งานเค้าต้องคิดธีมงาน เค้าเรียนเกี่ยวกับเรื่องออกแบบอินทีเรีย บางทีเค้าคิดอะไรไม่ออก บางทีเค้าต้องหาสถานที่ดูงาน ผมเองก็ไม่ได้มีความชำนาญทางด้านนี้ แต่ก็มีพี่ๆ เพื่อนๆ ที่พอช่วยเค้าได้ ช่วยติดต่องานให้บ้างครับ"

 

ตอนนี้ครอบครัวของน้องกรีนกับเราเป็นยังไงบ้าง? "ก็โอเคครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ถ้าถามจริงๆ ในเหตุการณ์ก็ไม่ได้ถือว่า เป็นเรื่องใหญ่อะไร มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด พอได้คุย ได้เคลียร์กันแล้ว ตอนนั้นมันเป็นเรื่องของกฎหมายที่เกิดขึ้น ที่เราอยากจะเคลียร์ตรงนี้ทางด้านกฎหมาย แต่ถ้าคุย ก็ไม่ได้มีปัญหากัน" ทางคุณพ่อคุณแม่ของน้องกรีนก็โอเค? "อันนี้ผมไม่สามารถตอบแทนเค้าได้นะครับ คุณพ่อเค้าอยู่ที่ทางใต้ ก็ไม่ได้เจอคุณพ่อเค้าเลยตั้งแต่ตอนนั้น แต่สำหรับคุณแม่น้องกรีนก็ได้คุย ได้เจอบ้าง ล่าสุดเจอในงานก็โอเคอยู่แล้ว อย่างที่บอกเราได้คุยกันตั้งแต่วันนั้น เรื่องมันก็จบแล้ว" หลังปีใหม่นี้จะมีโอกาสได้ไปสวัสดีปีใหม่กันไหม? "ถ้าอย่างคุณแม่น้องกรีนเค้าอยู่กรุงเทพฯ เราได้เจออยู่แล้ว แต่ถ้าอย่างคุณพ่อน้องกรีนเค้าอยู่สงขลา เห็นว่า ครอบครัวเค้าจะลงไปทางใต้ ไปเยี่ยมคุณพ่อเค้าครับ" ตอนนี้สถานะก็ยังปกติเหมือนเดิม? "ก็โอเคครับ ไม่ค่อยได้เจอกันอย่างที่บอก เพราะเรื่องเรียนน้องเค้า คือ เราก็ต้องปล่อย ต่างคนต่างรู้หน้าที่ของตัวเอง คือ เรารู้ว่าช่วงนี้น้องเค้าเรียนเป็นปีสุดท้าย เค้าเรียนหนัก แล้วมีเรื่องงานอีก เราก็เป็นกำลังใจให้เค้านะครับ เราเข้าใจ อย่างที่บอกช่วยอะไรเค้าได้ไม่เยอะ แต่ก็เป็นกำลังใจ ช่วยแนะนำเค้าเท่าที่เราจะทำได้นะครับ เราก็ต้องปล่อยให้เค้ามีเวลาทำงานของเค้านะครับ"

เราใช้วิธีติดต่อกันยังไงตอนที่ไม่ได้เจอกัน?​ "ก็โทรศัพท์ ใช้ทางไลน์คุยกันทุกวัน แต่ก็ไม่ได้คุยกันเยอะมาก อย่างเช่น พอน้องเค้าถึงกองละคร เค้าจะโทรไป แต่อย่างที่บอก เราต่างคนต่างรู้หน้าที่ของตัวเอง อาจจะดีที่เราอยู่ในวงการด้วยกัน เราเลยเข้าใจกัน อย่างถ้าเราถ่ายละคร บางทีติดต่อเราไม่ได้ แต่ผมกับน้อง เราอยู่ในวงการด้วยกัน เราเลยเข้าใจกันตรงนี้" ไม่มีปัญหาเรื่องงอนไม่รับโทรศัพท์กันเลย? "ไม่ๆ ครับ เพราะว่าเรารู้อยู่แล้ว" ต่างคนต่างยุ่ง มีเวลาไปส่งขนมกันที่กองละครบ้างไหม?​ "คือ อย่างเมื่อก่อน ผมจะให้คนรถผมไปรับส่งน้องเค้า แต่ตอนนี้น้องเค้ามีรถแล้วก็จะขับเอง และเค้ามีเพื่อนที่ไปด้วยตลอด แต่ถ้าไปไหนไกลๆ ผมจะให้คนรถผมไปส่ง เพราะมันปลอดภัยกว่า แต่ตอนนี้เราไม่ค่อยห่วงน้องเค้ามาก เพราะน้องเค้ามีรถ และมีเพื่อนไปด้วย คือ ก็มีบางทีน้องเค้าโทรมาตอนขับรถ และเค้าง่วงไง บางวันเค้าถ่ายละครดึก เราก็จะคุยโทรศัพท์กับเค้า บางทีก็ไม่รู้จะคุยอะไร แต่ก็คุยไม่ให้หลับ (ยิ้ม)"

ปีหน้าจะมีผลงานละครเรื่องอะไรให้ได้ติดตามกัน? "ตอนนี้ถ่ายเรื่อง เงา อยู่ครับ ถ่ายอยู่ แต่คงอีกสักพักหนึ่งเลย เพราะละครเรื่องนี้ถ่ายยากเหมือนกัน ไม่ได้เป็นละครแอ็กชั่น คือจะมีเรื่องของซีจี เรื่องของเอฟเฟกต์พอสมควร เป็นละครเกี่ยวกับบาปบุญคุณโทษ เรื่องของความลึกลับ เล่นยากด้วย แต่ผมก็รู้สึกอย่างนี้ทุกเรื่องนะ ซึ่งมันก็ดีที่ผมได้รับบทบาทใหม่ๆ เมื่อไหร่ที่เรื่องนี้สบาย ง่าย มันก็ไม่ท้าทายตื่นเต้น แต่เรื่องนี้ท้าทายผมมาก อย่างถามว่า เป็นยมบาลเป็นยังไง แต่ไม่ใช่เป็นยมบาลตัดสินอยู่ในนรก เป็นยมบาลอยู่กับมนุษย์ ในเรื่องเป็นท่านชายต้องมีมาด ต้องนิ่ง บางทีนิ่งจนผมรู้สึกว่า เส้นระหว่างนิ่งกับแข็ง มันเป็นเส้นบางๆ มาก ต้องถามตลอด แต่ถ้าไม่นิ่ง เวลาผมไปดูมอนิเตอร์ บางทีผมรู้สึกอึดอัด คือ คาแรกเตอร์ตัวละครตัวนี้ต้องคิดหนักมาก เพราะฉะนั้นการแสดงตัวละครตัวนี้ยากมาก มากไปก็ไม่ได้ น้อยไปดูละครเดี๋ยวก็หลับ เลยต้องมีการทำการบ้าน ปรับคาแรกเตอร์ตัวละครตลอด คือ พอเข้าใจอยู่แล้วล่ะ การที่เราเป็นนักแสดง เรารับบทบาทบทหนึ่งแล้วคาแรกเตอร์เป็นคนนิ่ง ซึ่งตัวเราบางครั้งเป็นคนนิ่งไม่เป็น เวลาพูดคุยก็จะไปหมด ทั้งมือไม้ไปหมด ซึ่งเราต้องปรับตรงนี้ ซึ่งที่ท้าทายที่สุด คือ ทำยังไงให้ตัวเองรู้สึกว่า ไม่เบื่อ ทำยังไงให้ตัวเองรู้สึกว่า รักษาคาแรกเตอร์ตัวละครตัวนี้ไว้ได้"

 

เคยรับคาแรกเตอร์แบบนิ่งๆ มาก่อนหน้านี้ไหม? "ตอนที่เคยเล่นบทนิ่งๆ ก็จะเป็นเรื่อง เสือสั่งฟ้า ภาค 2 เราเล่นเป็นพระ ที่เป็นหลวงปู่เลย ที่ย้อนกลับมาเป็นหนุ่ม อันนั้นยาก รู้สึกยาก เพราะเราต้องเล่นจากแก่มาเป็นหนุ่ม อันนั้นก็ต้องนิ่งพอสมควร เนื่องจากเราเป็นคนที่เคยบวชมาแล้ว แต่เรื่อง เงา นี้ เราเล่นเป็นท่านชาย ซึ่งคือ พญายม มีอายุเป็น 100 ปี ก็ต้องรู้หมด รู้ทุกสิ่งทุกอย่าง มองคนออก ก็เล่นยากเหมือนกัน ซึ่งก็ดีนะครับ มีผู้กำกับ คนเขียนบทเป็นที่ปรึกษาให้ ก็ช่วยๆ กัน และอีกอย่างหนึ่งเรื่องนี้ก็เคยเล่นมาแล้ว และภาคนี้เป็นภาคที่ 4 แล้วครับ ก่อนหน้านี้พี่แซม-ยุรนันท์ เคยเล่นไว้ ก่อนหน้าพี่แซมก็เป็นพี่นก-ฉัตรชัย" กดดันไหม เพราะคนที่เคยเล่นไว้มีฝีมือทั้งนั้นเลย?​ "กดดัน แต่ว่าเรื่องก็ไม่ได้เหมือนของเค้า คือ กดดันตั้งแต่มีนิยายแล้ว เราก็อ่านนิยาย แต่เรื่องเราก็เปลี่ยนให้ทันสมัยมากขึ้น ได้ดูการแสดงของพี่แซมไป 2-3 ฉาก แต่ไม่อยากดูเยอะ เดี๋ยวติดภาพ ก็ได้คุยกับพี่แซมเรื่องตัวละครเรื่องนี้ เค้าก็มีอะไรเล่าให้ฟังเยอะแยะ เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีอาถรรพณ์เหมือนกัน มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นเยอะ เรื่องนี้นอกจากจะต้องทำการบ้านเรื่องการแสดงแล้ว ต้องมีการไปไหว้ศาลพญายมก่อนจะเข้าฉากด้วย"

มีเจออาถรรพณ์บ้างรึยัง? "ไม่นะครับ ผมไม่รู้สึก ผมคิดว่า ผมไม่ได้รู้สึกกลัว คือ ผมเป็นคนไหว้พระอยู่แล้ว ตอนนี้ทางช่องเค้าติดต่อมา เค้ารู้ว่า เราเป็นคนไหว้พระ กับเป็นคนที่เชื่อเรื่องทางนี้ แล้วก็เราได้ไปไหว้ที่ศาลก่อน อย่างที่บอก เราก็ต้องมีสติเวลาเข้าฉาก" ตอนนี้ถ่ายไปได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว? "ถ่ายได้นิดเดียวเอง" จะได้ดูประมาณเดือนไหน? "แล้วแต่ช่อง ถ้าช่องรีบ แต่ผมก็ไม่อยากให้รีบ คือ ตอนนี้ผมรับเรื่องนี้เรื่องเดียวด้วย เนื่องจากเรื่องนี้ต้องใช้สติในการถ่ายทำมาก คือ เรื่องนี้ผมเหนื่อยมากนะ เพราะมันต้องใช้พลังเยอะ ไม่ได้ทางด้านร่างกาย แต่ต้องคุมสติตัวเองในการแสดง ในการพูด เพราะมีคำสอนเยอะ และใช้สายตาเยอะมาก ต้องสื่อออกทางสายตาอย่างเดียว ตอนนี้ก็รับเรื่องเดียวไปก่อน เพราะไม่อยากหลุดจากคาแรกเตอร์ ให้เสร็จจากเรื่องนี้ก่อนแล้วคอยดูว่า เรื่องต่อไปจะเป็นอะไร" ฝากถึงละครเรื่องนี้? "ก็ฝากด้วยนะครับ สำหรับละครเรื่อง เงา ก็คงจะได้ชมกันในปีนี้ เชื่อว่าเป็นละครที่แฟนๆ ละครได้ดูแล้วจะได้ข้อคิดดีๆ เยอะ แล้วก็เป็นละครที่สนุก มีทั้งเรื่องเกี่ยวกับความรัก เรื่องผี เรื่องเกี่ยวกับบาปบุญคุณโทษ ซึ่งตัวเองได้เล่นแล้วได้รับรู้ ได้ข้อคิดเยอะ ฝากด้วยนะครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้