วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะ! ศพนิรนามถูกเผาเกรียมกลางไร่อ้อยกำแพงเพชร

ผงะ! ศพนิรนามถูกเผาเกรียมกลางไร่อ้อยกำแพงเพชร

  • Share:

ตะลึง! พบศพชายนิรนาม ถูกเผากลางป่าอ้อย จ.กำแพงเพชร สภาพไหม้เกรียม เหลือแต่หัวกะโหลกและเศษอวัยวะบางส่วน คาดถูกฆ่ามาจากที่อื่นแล้วนำมาเผาอำพรางคดี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 57 พ.ต.ท.เสน่ห์ พุ่มพวง พนักงานสอบสวน สภ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร รับแจ้ง พบศพคนเสียชีวิตถูกเผาอยู่ในไร่อ้อย เหตุเกิดบริเวณกลางป่าอ้อย บ้านหนองเดื่อ หมู่ 14 ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัฒน์ นาคโสมกุล ผกก.สภ.ลานกระบือ แพทย์เวรโรงพยาบาลลานกระบือ และอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ศูนย์ อ.ลานกระบือ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านกำลังมุงดูศพอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงกันคนเอาไว้ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปใกล้ เนื่องจากเกรงว่าจะไปเหยียบทำลายหลักฐาน ศพที่พบเป็นผู้ชาย เสียชีวิตอยู่ภายในไร่อ้อย ห่างจากถนนประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพศพถูกเผาจนไหม้เกรียม เหลือเพียงมือข้างขวา กะโหลกศีรษะ เศษอวัยวะบางส่วนและกระดูก เศษเสื้อคลุมที่ไหม้ติดกับซากศพ โทรศัพท์มือถือที่ถูกเผาจนละลาย แต่ไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ ที่เกี่ยวกับผู้ตาย และไม่พบร่องรอยอื่นๆ เนื่องจากถูกไฟไหม้ไปจนหมดแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นใคร มาจากไหน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 5 วัน ต้องส่งศพไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ไม่พบคนหาย


สอบถาม นายชาย พิกุลทอง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 10 ต.ระเวียง อ.โนนาราย จ.สุรินทร์ คนงานตัดอ้อยที่พบศพดังกล่าว ให้การว่า เมื่อคืนวันที่ 29 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมา เกิดไฟไหม้ไร่อ้อย คนงานจึงช่วยกันดับไฟบริเวณรอบๆ แต่ไม่มีใครเข้าไปกลางป่าอ้อย เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน จนวันนี้คนงานพากันเข้ามาตัดอ้อยส่งโรงงาน พบศพถูกเผาอยู่กลางป่าอ้อย จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นวัยรุ่นถูกคู่อริฆ่าตายมาจากที่อื่น แล้วนำศพมาเผาอำพรางคดีในที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นพื้นที่เปลี่ยวไม่มีบ้านคน รอบข้างทั้งหมดเป็นไร่อ้อยบริเวณกว้าง ถนนเป็นทางลูกรัง ไม่มีใครสัญจรผ่านไปมา จึงเหมาะที่จะเป็นที่เผาอำพรางศพ โดยเหตุน่าจะเกิดในคืนวันที่ 29 ธ.ค. 56 อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่เตรียมประสานไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีใครมาแจ้งความคนหายเอาไว้หรือไม่ หากมีจะง่ายต่อการติดตามหาญาติ ซึ่งจะทำให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้