วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 ประกาศลั่น ไม่ยอมให้ม็อบตัดน้ำ-ตัดไฟ

"ปู" ห่วงม็อบตัดน้ำ-ไฟบ้านรัฐมนตรี สั่ง มท.1 ประสานผู้ว่าฯ ไฟฟ้า-ประปา ดูแลเจ้าหน้าที่ เตือนอย่าสร้างประเพณีการเมือง ล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่กลุ่ม กปปส. ประกาศปิด กทม. ในวันที่ 13 ม.ค.ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงเรื่องนี้ โดยได้โทรศัพท์มาสั่งการตนให้ทำความเข้าใจกับผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ผู้ว่าการประปานครหลวง (กปน.) และผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ให้ควบคุมเจ้าหน้าที่ให้ดี ไม่ให้มีการตัดน้ำ ตัดไฟ ซึ่งได้ยืนยันว่า จะดูแลเจ้าหน้าที่ไม่ให้มีการตัดน้ำ ตัดไฟ

"หากอยากจะตัดก็ให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ไปตัดเอง ขอเตือนเรื่องการล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลที่จะไปปิดล้อมและตัดน้ำ ตัดไฟบ้านรัฐมนตรี จะเป็นการสร้างประเพณีทางการเมืองขึ้นมาใหม่ การที่พูดเช่นนี้ไม่ได้หมายความว่า ทีใครทีมัน แค่อยากฝากว่า อย่าสร้างเป็นประเพณีทางการเมืองขึ้นมาใหม่.

"ปู" ห่วงม็อบตัดน้ำ-ไฟบ้านรัฐมนตรี สั่ง มท.1 ประสานผู้ว่าฯ ไฟฟ้า-ประปา ดูแลเจ้าหน้าที่ เตือนอย่าสร้างประเพณีการเมือง ล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล... 2 ม.ค. 2557 16:42 2 ม.ค. 2557 17:29 ไทยรัฐ