วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส. จี้ รัฐบาลรับผิด ใส่ร้ายม็อบเป็นชายชุดดำ

กปปส. จี้ รัฐบาลรับผิด ใส่ร้ายม็อบเป็นชายชุดดำ

  • Share:

"เอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ โฆษก กปปส." จี้ "ยิ่งลักษณ์-สุรพงษ์-เฉลิม" รับผิดบิดเบือนกล่าวหาผู้ชุมนุมบนดาดฟ้า ก.แรงงาน พร้อมตั้งข้อสังเกตรองผู้บัญชาการตำรวจฯ ไม่ออกมายอมรับก่อนหน้านี้

วันที่ 2 ม.ค. นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข กปปส. ระบุว่าในเวลา 20.00 น.ของคืนนี้ (2 ม.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะเขียนบทความชี้แจงกรณีประกาศปิดกรุงเทพฯในวันที่ 13 ม.ค. ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เนื่องจากเห็นว่าเป็นช่องทางที่รวดเร็วและชัดเจนมากที่สุด เพื่อให้คนที่ไม่ได้ฟังการปราศรัยได้เข้าใจรายละเอียดป้องกันการบิดเบือน


นอกจากนี้ นายเอกนัฏ ยังเรียกร้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะดูแลศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) และ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน แสดงความรับผิดชอบที่ปล่อยให้มีการบิดเบือนข้อมูลว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่บนดาดฟ้ากระทรวงแรงงาน

ทั้งที่วันนี้พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง พร้อมตั้งข้อสังเกตไปถึง พลตำรวจเอก วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ว่าเหตุใดถึงไม่ออกมายอมรับก่อนหน้านี้ และทำไมปล่อยให้มีการพูดบิดเบือนความจริงใส่ร้ายประชาชน ทั้งที่จริงตนเองเป็นผู้ออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนตึก และหากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาคุ้มกันคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จริง ทำไมจึงไม่อยู่ในพื้นที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง จึงมองว่า พลตำรวจเอก วรพงษ์ กำลังบิดเบือนอะไรอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้