ข่าว
100 year

เพื่อไทย บี้ กกต. ขยายวันรับสมัคร ส.ส.

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2557 16:32 น.
SHARE

พท.ยื่น กกต.ขยายเวลาย้ายสถานที่รับสมัคร ส.ส. ลดปัญหาเผชิญหน้ากลุ่มต้าน จี้เอาผิด "สุเทพ" กับพวก ขวางเลือกตั้ง ลั่นหากละเว้นจะโดนดำเนินคดี ด้าน "สมชัย" ดอดออกนอกสำนักงาน อ้างกินข้าวข้างนอก...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 57 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก และนายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ เดินทางมาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เข้ายื่นหนังสือถึง กกต. ผ่าน น.ส.สุรณีย์ ผลทวี ผู้อำนวยการสำนักเลขานุการ กกต. เพื่อรักษาสิทธิการลงสมัครรับเลือกตั้ง ภายหลังกลุ่ม กปปส. ปิดล้อมสถานที่รับสมัครในพื้นที่ 8 จังหวัด รวม 28 เขต ในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมยื่น 3 ข้อเสนอให้ กกต. โดย 1. ขอให้ กกต. มติให้ขยายเวลาการรับสมัครออกไป 2. ขอให้เปลี่ยนสถานที่รับสมัครมาใช้พื้นที่ส่วนกลาง เพื่อลดการเผชิญหน้ากับกลุ่มต่อต้าน และ 3. ขอให้ดำเนินการเอาผิดกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ฐานขัดขวางการเลือกตั้ง หากไม่ดำเนินการ ผู้สมัครจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายกับ กกต. ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

จากนั้น พรรคพลังสหกรณ์ นำโดย ว่าที่ร.ต.ทวีป ยอดเศรณี หัวหน้าพรรค ได้เดินทางมายัง กกต. เพื่อเรียกร้องให้ กกต.เชิญทุกพรรคการเมืองเข้าหารือหาข้อยุติทางการเมือง พร้อมคัดค้าน กรณี กกต.หารือกับพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ทั้งนี้ นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า กกต.ไม่ได้มีหน้าที่ไปหารือกับพรรคการเมือง แต่มีหน้าที่จัดการการเลือกตั้ง และหากจะมีการหารือควรให้สิทธิทุกพรรคเข้าหารือ เพราะพรรคการเมืองมีสิทธิและเสียงเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ ยังขอตั้งขอสังเกตถึงการหารือระหว่าง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.กับผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งบอยคอตการเลือกตั้งจึงเป็นการกระทำที่ไม่สุจริตและไม่เหมาะสม หาก กกต. โดยเฉพาะนายสมชัย ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ก็ควรจะลาออกไป

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 12.30 น. นายสมชัย ได้เดินทางออกจาก กกต.ด้วยรถยนต์ส่วนตัว พร้อมปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไปรับประทานอาหารข้างนอก และพูดติดตลกว่านัดสาวกินข้าว ขณะเดียวกันคนเสื้อแดงกลุ่ม กวป. ประมาณ 20 คน ได้รวมตัวหน้าสำนักงาน กกต. ชูป้ายสนับสนุนการเลือกตั้งและให้กำลังใจผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสมัครเลือกตั้งกกต.เพื่อไทยกปปส.ขยายเวลาพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์เจ๋ง ดอกจิกสถานที่รับสมัครพรรคการเมืองสุเทพสมชัย ศรีสุทธิยากรประชาธิปัตย์บอยคอต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้