วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิกอัพขนแรงงานแหกโค้งตาย 1 ศพเจ็บอีก 7 คน

ปิกอัพขนแรงงานแหกโค้งตาย 1 ศพเจ็บอีก 7 คน

  • Share:

ส่งท้าย 7 วันอันตราย รถขนแรงงานใช้ความเร็วสูง เสียหลักแหกโค้งตกคู พลิกคว่ำ บนถนนกาญจนวนิช หาดใหญ่ ส่งผลตายคาที่ 1-สาหัสอีก 7 ด้านโชเฟอร์ชิ่งหนีลอยนวล...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 57 ศูนย์วิทยุกู้ภัยเทศบาลตำบลคลองแงะ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุมีรถกระบะแหกโค้งตกคูพลิกคว่ำ บนถนนกาญจนวนิช หาดใหญ่–สะเดา ช่วงโค้งนายหมี เขต ต.พังลา อ.สะเดา จึงประสานไปยัง สภ.คลองแงะ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพะตงเทิดธรรม กู้ภัยสายชล กู้ภัยคงคา กู้ภัย อบต.ปริก และกู้ภัยของเทศบาลเมืองสะเดา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนโค้ง มีรอยล้อรถเบรกเป็นทางยาว ประมาณ 20 เมตร มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า แค็บ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ณอ 2547 กรุงเทพมหานคร หงายท้องตกอยู่ในคู สภาพพังยับเยินทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บหลายคนติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันใช้เครื่องมือตัดถ่าง นำคนเจ็บออกมาส่ง รพ.สะเดา โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ถูกรถทับเข้ากลางลำตัว

นายพิรินันท์ สิทธิสาร อาสาสมัครกู้ภัย กล่าวว่า จากลักษณะรถคันที่ประสบเหตุ แสดงว่ามีการใช้ความเร็วสูงมาก อาจเพราะคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง หรือเกิดหลับใน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถก็เสียหลักตกคูพลิกคว่ำ ซึ่งถนนช่วงดังกล่าวมีรถประสบอุบัติเหตุอยู่บ่อยๆ โดยขณะนี้ รับแจ้งว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ขณะนี้ทาง รพ.สะเดา นำตัวส่งต่อไปยัง รพ.หาดใหญ่ แล้ว

ทางด้าน พ.ต.ต.สิทธิโชค บัวทอง พนักงานสอบสวน สภ.คลองแงะ เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวขนแรงงานมาเต็มคันรถ ซึ่งเบื้องต้นยังยืนยันไม่ได้ว่า แรงงานดังกล่าวเป็นคนชาติใด เนื่องจากไม่พบเอกสารในที่เกิดเหตุ และคนขับรถหลบหนีไป ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง โดยผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า หลังเกิดเหตุเล็กน้อย ได้มีรถยนต์มารับคนขับพร้อมแรงงานบางส่วนหนีไปแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบข้อมูลจากหมายเลขทะเบียนรถว่า รถคันดังกล่าวมีใครเป็นผู้ครอบครอง เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยง หาตัวผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้