วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับมือขวานโหด ฆ่าขาใหญ่หมู่บ้าน นิสัยเมา-ไถเงิน

ตร.เมืองอุดรฯ พร้อมชุดสืบกุหลาบแดง รวบ "รปภ.หนุ่ม" ขวานจามขาใหญ่ดับสนิท หลังเมาแล้วเกเร ไถ่เงิน ชกต่อย ด่าถึงพ่อ รับเพื่อป้องกันตัว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 57 พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ บุญโชติ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชลธิชา อักษร สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกับตำรวจสืบสวนชุด "กุหลาบดง" แถลงข่าวผลการจับกุม นายสนอง กันหาทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291 หมู่ 2 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางขวาน 1 เล่ม โดยกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พ.ต.อ.โกวิท เผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 57 พ.ต.ท.อดุลย์ วรอนุ พงส.ชำนาญการ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย ที่บริเวณบ่อดินท้ายหมู่บ้านดอนหาด ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายสมบูรณ์ สุวรรณน้อย อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 4 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี สภาพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม เป็นบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณหน้าอกขวาลึกถึงปอด

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสนอง ซึ่งเป็น รปภ.นอนเฝ้าเครื่องจักรอยู่ที่บริเวณบ่อดิน ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัว ได้พร้อมของกลางที่บ้านพัก ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ขวานจามผู้ตายจริง โดยตนและผู้ตายไม่เคยทะเลาะกัน ผู้ตายซึ่งมีนิสัยเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้าน มักจะมานอนที่กระท่อมนาของผู้ตาย ซึ่งอยู่ใกล้กับบ่อดิน และมักจะมาขอเงินไปซื้อเหล้าขาวดื่มเป็นประจำ ตนเห็นว่าเป็นคนรู้จักกัน จึงให้เงินไปเพื่อตัดความรำคาญ

 

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายดื่มเหล้าเมา แล้วขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาตน เพื่อขอเงินไปซื้อเหล้าขาวดื่มฉลองปีใหม่ พร้อมเอ่ยปากขอน้ำมันไฮดรอลิกด้วย แต่ตนปฏิเสธไปว่าวันนี้ไม่มีเงิน ส่วนน้ำมันเป็นของเจ้านาย ไม่สามารถให้ได้ ทำให้ผู้ตายโมโห เดินตรงเข้ามาชกต่อยตน พร้อมกับยกเอาถังน้ำพลาสติกทุ่มใส่ตนหลายครั้งและด่าบุพการี จนตนล้มลงไปในเต็นท์นอน

หลังจากนั้น ผู้ตายก็ยังตามมาจะทำร้ายอีก ตนเห็นท่าไม่ดีจึงหยิบเอาขวานที่เก็บไว้ป้องกันตัว จามสวนออกไป 2 ครั้ง หวังป้องกันตัวเอง คมขวานถูกผู้ตายจนล้มลงแน่นิ่งไป ตนรู้สึกตกใจมาก และไม่แน่ใจว่าตายหรือไม่ จึงตัดสินใจเดินถือขวานลัดเลาะทุ่งนาประมาณ 3 กม. เพื่อกลับไปบ้าน แล้วเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ลูกเมียและญาติพี่น้องฟัง ญาติจึงออกมาดูที่เกิดเหตุ ก็พบว่านายสมบูรณ์เสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบและให้ตนรอมอบตัว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.เมืองอุดรฯ พร้อมชุดสืบกุหลาบแดง รวบ "รปภ.หนุ่ม" ขวานจามขาใหญ่ดับสนิท หลังเมาแล้วเกเร ไถ่เงิน ชกต่อย ด่าถึงพ่อ รับเพื่อป้องกันตัว... 2 ม.ค. 2557 14:41 2 ม.ค. 2557 15:41 ไทยรัฐ