วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พ่อแม่'ใจสลาย อากาศหนาวคร่าลูกวัย12วัน

'พ่อแม่'ใจสลาย อากาศหนาวคร่าลูกวัย12วัน

  • Share:

อนาถ! ทารกคลอดก่อนกำหนด วัย 12 วัน หนาวจนเสียชีวิต ที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พ่อแม่ใจสลาย กอดศพลูกร่ำไห้...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 57 พ.ต.ต.นิธิศ ทองดี สารวัตรเวร สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชลบุรี ไปชันสูตรพลิกศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 วัน หลังเสียชีวิตภายในห้องเช่า เลขที่ 95/48 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่า สภาพตัวเด็กเย็น ด้านหลังมีรอยช้ำเลือด โดยมี นายวุฒิศักดิ์ พระเสนา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/33 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี และนางธัญญ พูลผล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 846/31 ซอยอินทรคม ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี พ่อและแม่นั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ ศพ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพ่อของทารก ให้การว่า ลูกชายคลอดก่อนกำหนด ขณะอายุครรภ์ได้ 7 เดือน เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 56 ที่ รพ.ชลบุรี และออกจากโรงพยาบาลเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ธ.ค. 56 ก่อนเกิดเหตุ ก็ได้ห่มผ้าให้ลูกปกติ แต่ช่วงนี้สภาพอากาศเย็นจัด พอตื่นมาก็พบว่าลูกไม่หายใจแล้ว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเด็กคงหนาวจัด เนื่องจากคลอดก่อนกำหนดจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ดังนั้น จึงฝากเตือนไปยังพ่อแม่รายอื่นด้วยว่า ช่วงนี้ให้ดูแลลูกให้ดี เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง อาจทำให้เด็กหนาวจนเสียชีวิตเหมือนรายนี้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้