วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดโจ๋อุดรฯ ซิ่งกระบะตกคลองดับ 5 ศพ

สลดโจ๋อุดรฯ ซิ่งกระบะตกคลองดับ 5 ศพ

  • Share:

สยองเมืองอุดรฯ โจ๋ซิ่งกระบะกลับจากดื่มฉลองปีใหม่ เมาทั้งคัน คนขับไม่ชำนาญเส้นทาง เลยขับรถแหกโค้งชนต้นไม้ ก่อนพุ่งลงไปในลำห้วย ดับยกคัน 5 ศพ เผยยอด 7 วันอันตรายที่อุดรฯ พุ่งพรวดเกินปีที่แล้ว..

เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 1 มกราคม ร.ต.ต.สฤษดิ์พงษ์ ไพศาล พนักงานสอบสวน สภ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตกสะพาน ที่สะพานบ้านนาแก-โคกเล้า ต.บะยาว มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก. แพทย์เวร รพ.วังสามหมอ รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสะพานคอนกรีต กว้างประมาณ 5 เมตร ข้ามห้วยยาง ห่างจากหมู่บ้านนาแกประมาณ 300 เมตร เป็นสะพานเชื่อมถนนลูกรังระหว่างหมู่บ้าน ที่เกิดเหตุมีรอยเฉี่ยวชนต้นไม้ ภายในลำห้วยพบรถกระบะตกลงไปลึกประมาณ 3 เมตร จมหายไปทั้งคัน หน่วยกู้ภัยต้องใช้รถยกดึงขึ้นจากลำห้วย เป็นรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผธ 6218 ขอนแก่น

ในรถพบศพอยู่เบาะหน้า 3 ศพ และเบาะหลัง 2 ศพ ทราบชื่อภายหลัง ประกอบด้วย นายประวิทย์ วิวัฒนะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.นายูง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เสียชีวิตอยู่เบาะคนขับ นายนิลพันธ์ สอนสกุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 1 ต.นายูง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี นายพุฒิชัย พรหกุล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305 หมู่ 2 ต.บะยาว อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี นายจีระศักดิ์ สว่างวงศ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 601 หมู่ 2 ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี และนายสุรศักดิ์ แพงศรีชา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 601 หมู่ 2 ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ทั้งหมดเสียชีวิตเพราะสำลักน้ำ ขาดอากาศหายใจ


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดเป็นเพื่อนกัน ช่วงหัวค่ำชักชวนกันขับรถออกจาก อ.ศรีธาตุ ไปฉลองปีใหม่ที่บ้านนาฮี ต.นายูง อ.วังสามหมอ จนกระทั่งมึนเมา เลยชักชวนกันกลับบ้าน โดยมีนายประวิทย์ เป็นคนขับรถ ต่อมามีชาวบ้านนาแก ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถตกลงไปในลำห้วย จึงวิ่งออกมาดู ก็พบว่ารถคันดังกล่าวหัวทิ่มลงน้ำ จึงรบแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ แต่ทว่ารถคันดังกล่าวจมน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงไม่สามารถช่วยได้ทัน ทำให้คนในรถตายพร้อมกันถึง 5 ศพ

พ.ต.อ.ฉกาจน์ กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนขับเมาและไม่ชำนาญเส้นทาง อีกทั้งบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง จึงขับรถแหกโค้ง พุ่งลงลำห้วย ผู้ตายตะเกียกตะกายหาทางเปิดกระจก แต่รถเป็นระบบไฟฟ้า เมื่อถูกน้ำทำให้ระบบไฟฟ้าช็อต และไม่สามารถเปิดกระจกได้ ชาวบ้านพยายามจะลงไปช่วย ด้วยการทุบกระจก แต่ไม่สามารถช่วยได้ ทำให้ตายยกคันดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า รายงานสรุปสถิติอุบัติเหตุวันที่ 6 ของ "7 วัน อันตราย" ที่อุดรธานีตั้งเป้าหมาย ลดลงจากปีที่ผ่านมา ว่า ต้องมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่เกิน 46 ครั้ง บาดเจ็บไม่เกิน 48 ราย และเสียชีวิตไม่เกิน 4 รายนั้น ขณะนี้ที่ จ.อุดรธานี มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว 89 ครั้งมี ผู้บาดเจ็บ 84 คน และเสียชีวิตถึง 14 ราย

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้