วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมืดยิง9มม.9นัด ขู่หน้าบ้าน'นายหัวชวน'

มือมืดยิง9มม.9นัด ขู่หน้าบ้าน'นายหัวชวน'

  • Share:

ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุคนร้ายยิงปืนหน้าบ้านนายชวน หลีกภัย ที่ จ.ตรัง พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 9 ปลอก คาดปมการเมือง คนร้ายหวังข่มขู่ ไม่พบร่องรอยกระสุนในบ้าน ...

ข่าวคืบหน้าคนร้ายไม่ทราบจำนวน ยิงข่มขู่หน้าบ้าน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ตั้งอยู่เลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง ตั้งแต่เมื่อเวลา 23.35 น. คืนวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 9 ปลอก ตกอยู่ตรงป้อมยามปากประตูหน้าบ้าน เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.จีรวัฒน์ เจริญสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง และ นายนิพันธ์ ศิริธร ปลัดจังหวัดตรัง นายนันทวัธ เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง เดินทางไปยังบ้านพัก นายชวน หลังรับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบริเวณริมรั้ว ข้างป้อมยามหมวกจราจรที่ทาง สภ.เมืองตรัง ตั้งเป็นจุดรักษาความปลอดภัยไว้หน้าบ้านนายชวน เพื่อสอบถาม นายมีชัย จันทวงศ์ อาจารย์ประจำแผนกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว วิทยาลัยเทคนิคตรัง คนสนิทนายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง พี่ชายนายชวน หลีกภัย ซึ่งเป็นคนแรกที่พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 9 ปลอก

ต่อมา พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พร้อมด้วยปลัดจังหวัดตรัง และนายอำเภอเมืองตรัง ได้เข้าพบปะพูดคุยพร้อมสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับนายกิจ หลีกภัย โดยนายกิจ กล่าวว่า เวลาประมาณ 23.350 น. วันที่ 1 ม.ค.2557 ตนยังไม่เข้านอน ได้ยิงเสียงปืนดังคล้ายปืน หรือประทัด ตนไม่แน่ใจ แต่ไม่ได้คิดอะไรมาก เนื่องจากเกิดเสียงลักษณะเดียวกันบ่อยของกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะ แต่หากเป็นเสียงปืนที่มีการทะเลาะจะมีเสียงปืนโต้ตอบ แต่เสียงที่ได้ยินรัวหลายครั้งและไม่มีเสียงโต้ตอบด้วย จึงน่าจะเชื่อได้ว่าเป็นการยิงข่มขู่ คนร้ายอาจจะหมั่นไส้เรื่องการเมือง แต่ยังไม่ปักใจต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนต่อไป


พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวด้วยว่า เวลา 07.45 น. ได้รับแจ้งจากตำรวจว่ามีเหตุคนร้ายยิงบริเวณหน้าบ้านนายชวน หลีกภัย จึงประสาน ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง รุดตรวจสอบเบื้องต้น เป็นปลอกกระสุนปืน 9 มม. รูเกิ้ล จำนวน 9 ปลอก ตกอยู่บริเวณริมรั้วติดกับป้อมหมวดจราจร น่าเชื่อว่าคนร้ายมีความประสงค์ยิงข่มขู่ด้วยการยิงขึ้นฟ้าบริเวณหน้าบ้าน เนื่องจากภายในบ้านไม่ปรากฏร่องรอยของความเสียหายและพยานหลักฐานอื่นใด

“ประการสำคัญคดีนี้ไม่สามารถเก็บดีเอ็นเอได้ เนื่องจากชาวบ้านผู้หวังดี ได้เก็บปลอกกระสุนปืนที่เป็นพยานหลักฐานก่อน จึงอยากฝากบอกประชาชนว่า หากมีคดีอะไรเกิดขึ้น อย่าเข้าแตะต้องหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุจนกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาที่ เกิดเหตุ เพราะอาจทำให้พยานบางส่วนหายไป อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะมีการตรวจสอบจากกล้อมวงจรปิดอีกครั้ง ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะทำให้เสียรูปคดี”


พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุนั้น มุ่งไปยังประเด็นการเมืองเป็นหลัก ที่ร้อนแรงในขณะนี้ แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นอื่นๆ ออกไป หลังจากที่เกิดคดีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ของ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. ตนก็ได้สั่งการจัดกองกำลังพิเศษเข้าไปดูแลบ้านอดีต ส.ส.ตรัง ส.ว.ตรัง และบ้านพัก ผู้นำท้องถิ่น เนื่องจากสถานการณ์การเมืองที่รุนแรง อาจะมีคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุร้ายอีก สำหรับความคืบหน้าคดียิงบ้าน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ขณะนี้มีความคืบหน้ามากแล้ว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้