วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนาวคร่าอีก 2 ศพช็อกคาบ้าน-วูบหัวทิ่มป่าหญ้า

หนาวคร่าอีก 2 ศพช็อกคาบ้าน-วูบหัวทิ่มป่าหญ้า

  • Share:

หนุ่มใหญ่ศรีสะเกษนอนหนาว ช็อกกลางดึก เสียชีวิตคาเตียงนอน อีกราย เฒ่านักดนตรีสุโขทัย ไปสังสรรค์กับเพื่อน ขณะยืนฉี่ เกิดอาการวูบหัวทิ่มป่าหญ้าเสียชีวิต ตร.คาด สาเหตุมาจากอากาศหนาวจัด...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ขจรศักดิ์ เสฐียร ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 486/79 ชุมชนโนนทรายทอง ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก มีสังกะสีทำเป็นฝาล้อมตัวบ้านและมุงหลังคา ในบ้านพบศพเป็นชายสูงอายุ ทราบชื่อ คือ นายสิงห์คำ แวดระเว อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตบนที่นอน สภาพศพไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย

สอบถาม นางออน สมเทพ อายุ 58 ปี ภรรยาของผู้ตายเล่าว่า สามีป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค ต้องกินยาของโรงพยาบาล 5-6 อย่าง เมื่อคืนนี้เข้านอนตามปกติ จนดึกสามีเรียกตน และนอนดิ้นหายใจขัด จึงได้อุ้มลุกขึ้นนั่ง ก็หายใจได้คล่อง จากนั้นให้นอนลง ห่มผ้าให้ สามีก็ดิ้นถีบผ้าออก ตนตื่นขึ้นมาในตอนเช้าพบว่า สามีเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว และนอนหนาว ซึ่งอากาศจังหวัดศรีสะเกษเมื่อคืนที่ผ่านมาหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ผู้ตายอาจหนาวจนช็อกเสียชีวิต

วันเดียวกัน มีรายงานว่า ร.ต.ท.อัศวิน เบญจโอฬาร ร้อยเวร สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้ง มีเหตุคนนอนเสียชีวิตบริเวณป่าหญ้า หน้าศาลาชุมชนบ้านหย่อมใหญ่ ริมถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สวรรคโลก และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก โดยที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าริมถนนหน้าบ้านร้างไม่มีเลขที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบเพียงชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนจับกลุ่มมุงดูที่เกิดเหตุอยู่ ส่วนผู้เสียชีวิต ญาติได้นำกลับบ้านไปแล้ว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 50 เมตร ทราบชื่อ คือ นายประมวล วิชิตนาค อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่67/2 หมู่ 4 ต.วังพิมพาทย์ เจ้าหน้าที่จึงตามไปตรวจสอบ

ที่บ้านผู้ตาย พบญาติได้นำศพมานอนไว้ที่บนเตียงหน้าบ้าน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ต สีเหลือง ลายสก็อตคลุมด้วยเสื้อกันหนาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ ตรวจไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด พบเพียงรอยกิ่งไม้เล็กกดทับบริเวณท้อง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง สอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายเป็นนักดนตรีไทยประจำหมู่บ้าน และเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ผู้ตายได้นำซอไปเล่นกับเพื่อนๆ ที่วงเหล้าศาลาริมแม่น้ำยม ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร จากนั้นประมาณ 3 ทุ่ม ผู้ตาย ได้นำซอกลับมาไว้ที่บ้าน และกลับไปนั่งเล่นที่ศาลาริมแม่น้ำกับเพื่อนๆ ในหมู่บ้านอีก ปกติผู้ตายจะกลับเข้าบ้านประมาณ 4 ทุ่ม หรือไม่ก็เที่ยงคืน แต่ผู้ตายจะเป็นคนที่ตื่นเช้า และขี่รถ จยย. เพื่อไปซื้อกับข้าวที่ตลาด จนกระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา รถ จยย. ของผู้ตายยังจอดอยู่ที่โรงรถที่เดิม ญาติจึงแปลกใจเดินเข้าไปดูในห้องนอนก็ไม่พบ จึงช่วยกันออกตามหา และมาพบว่า ผู้ตายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต อยู่ในป่าหญ้าหน้าบ้านร้าง ในสภาพซิปกางเกงรูดลง จึงรีบไปตามชาวบ้านมาช่วย แต่เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นพบว่า ผู้ตายเป็นคนแข็งแรง และไม่มีโรคประจำตัว แต่สาเหตุของการเสียชีวิตคาดว่า ผู้ตายกำลังยืนฉี่อยู่นั้น ได้เกิดวูบ หัวทิ่มลงไปในป่าหญ้าข้างทาง เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา อุณหภูมิที่ จ.สุโขทัย ยังคงหนาวจัด ต่ำสุดอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ประกอบกับผู้ตายได้ดื่มเหล้าเข้าไปด้วย จึงทำให้ผู้ตายทนอากาศหนาวไม่ไหว นอนเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้