ข่าว
100 year

'ป๋าเปรม'ปัดเป็นคนกลางแก้ขัดแย้ง วอนคนไทยรู้รักสามัคคี

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2557 12:04 น.
SHARE

พล.อ.เปรม เปิดบ้านรับข้าราชการเข้าอวยพรปีใหม่ ปัดไม่ตอบ เป็นคนกลางเจรจาขัดแย้ง อยากให้คนไทยสามัคคีกัน ด้าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.นำนายตร.ร่วมอวยพร ขณะ พล.อ.ยุทธศักดิ์ นำนักกีฬาไทยเข้าอวยพรต่อ...

วันที่ 2 ม.ค. เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ ให้บุคคลเข้าอวยพรปีใหม่ 2557 โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.นำทัพตำรวจเข้าอวยพรปีใหม่ป๋าเปรมเป็นคณะแรก ตามด้วย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กห.นำทีมในนามของโอลิมปิกเข้าอวยพร โดยป๋าเปรมกล่าวชื่นชม พล.อ.ยุทธศักดิ์ นำนักกีฬาไทยเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ โดยแนะนำให้ใช้หลักนักกีฬาสร้างสงบ ให้คนไทยยึดคุณธรรมจริยธรรม

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ ผบ.ตร.เข้าอวยพรป๋าเปรมคณะแรก เปิดเผยว่า ป๋าเปรม ห่วงใยบ้านเมือง อยากให้สงบสุข โดยให้น้อมนำพระบรมราโชวาทปีใหม่มาเป็นแนวทาง พร้อมเผยกำลังพิจารณาขอทหารเสริมตำรวจ ช่วยดูแลม็อบ shut down หรือไม่

 

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะเป็นคนกลางในการเจรจาหรือไม่ ป๋าเปรม ยิ้มๆ แล้วหันมาตอบว่า ไม่มีคำตอบเป็นคนกลางแก้ความขัดแย้ง พร้อมกับขอให้คนไทยน้อมนำพระราชดำรัสในหลวงไปปฏิบัติให้รู้รักสามัคคี ทำให้ประเทศสงบ

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ป๋าเปรมมีสีหน้ายิ้มสดใส สวมเสื้อฟ้า อวยพรปีใหม่คณะบุคคล "อยากให้บ้านเมืองสงบสุข คนไทยรักสามัคคีกัน" โดยป๋าเปรม มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ยิ้มแย้ม แจ่มใส พร้อมทั้งหัวเราะ มีอารมณ์ขัน หยอกล้อภาษาใต้กับชาวสงขลาที่มาอวยพรปีใหม่ โดยสมาคมต่างๆ เริ่มทยอยเข้ามาอวยพรปีใหม่แล้ว แต่ยังคงเหลือ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ จะเข้ามาในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. แต่ได้รับรายงานว่าอาจจะไม่เข้ามาในวันนี้

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดุลย์ แสงสิงแก้วผบ.ตรอวยพรปีใหม่ป๋าเปรมเปรม ติณสูลานนท์ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษยุทธศักดิ์ ศศิประภารมช.กลาโหมสี่เสาเทเวศร์บ้านเมืองสงบสุข

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้